คุมผู้ต้องหาลวงเด็กชายอายุ 9 ขวบ หายจากบ้านฝากขัง จ.นนทบุรี

วันที่ 3 มี.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

ที่จังหวัดนนทบุรี ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ควบคุมตัว นายนพดล สระทองแป้น อายุ 23 ปี และเด็กชาย อายุ 14 ปี ที่ก่อเหตุล่อลวงเด็กชายอายุ 9 ขวบ หายจากบ้านนานกว่า 5 วัน ไปทำแผนประกอบสารภาพบริเวณหน้าปากซอย 100 ล้าน หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุพบเด็กชายอายุ 9 ขวบ ขี่รถจักรยาน ก่อนจะมีการพูดคุยกัน จากนั้นทั้ง 3 คน ก็ได้เดินลัดเลาะไปตามทุ่งนาห่างจากจุดแรกประมาณ 100 เมตร ทะลุออกถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) แล้วขึ้นรถตู้โดยสารประจำทาง ไปอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งจังหวัดสุพรรณบุรี

ทั้งนี้ก่อนการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แม่ของเด็กชาย อายุ 14 ปี ได้เข้าเยี่ยมลูกชาย พร้อมสวมกอดทั้งน้ำตา เธอบอกว่าส่วนใหญ่ลูกชายไม่ค่อยไปไหนจะเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ที่บ้าน เพราะไม่มีเอกสารใบเกิด ยืนยันว่าลูกชายของเธอและเด็กชายอายุ 9 ขวบ เคยรู้จักและเล่นด้วยกันมาก่อน เสียใจที่ลูกชายต้องเข้าไปอยู่ในสถานพินิจและตัวเองก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป

อย่างไรก็ตามหลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนพดล สระทองแป้น ไปขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ฝากขัง ส่วนเด็กชายอายุ 14 ปี ได้ควบคุมตัวส่งสถานพินิจ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี