โดนัลด์ ทรัมป์ คุยเลือกตั้งปธน.ครั้งหน้าชนะขาด

วันที่ 3 มี.ค. 2562 เวลา 16:00 น.

Views

โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรครีพับลิกัน ประกาศในระหว่างปราศรัยในงานประชุมกลุ่มอนุรักษ์นิยมทางการเมืองประจำปีที่ เนชันแนล ฮาร์เบอร์ รัฐแมริแลนด์ของสหรัฐฯว่า ตนเองจะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯสมัยที่ 2 ในปี 2020 ด้วยคะแนนที่ขาดลอยยิ่งกว่าเดิม

ทรัมป์กล่าวปราศรัยในการประชุม Conservative Political Action Conference ของผู้มีที่มีแนนวคิดอนุรักษ์นิยมด้านการเมืองในรัฐแมริแลนด์ของสหรัฐฯว่า ตนเองเป็นที่รักของชาวอเมริกันอนุรักษ์นิยมอย่างแท้จริง และเกทับพรรคเดโมแครตว่า เป็นพรรคสังคมนิยมที่ไม่เหมาะกับประเทศสหรัฐฯ เพราะสำหรับสหรัฐฯมันเป็นเรื่องอำนาจของชนชั้นปกครอง ไม่มีอนาคตสำหรับพรรคสังคมนิยมในสหรัฐฯ ตนเองไม่ใช่รีพับลิกันขนานแท้ แต่เป็นพวกอนุรักษ์นิยมพันธุ์แท้ ที่ต้องการทำให้สหรัฐอเมริกากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

ทรัมป์ยังกล่าวถึงความจำเป็นในการก่อสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโก ปัญหาเรื่องการหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายและการลักลอกค้ายาชายแดนจะรุนแรงเพียงไร พรรคเดโมแครตไม่สนใจ ดังนั้นทางเลือกเดียวคือเลือกตนเองเป็นประธานาธิบดีอีกครั้ง ทรัมป์ยังปฏิเสธข้อกล่าวหาที่อดีตทนายให้การต่อสภาคองเกรสเพื่อโจมตี ทรัมป์ ทั้งในเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน ยืนยันว่าเป็นข้อกล่าวหาที่เลื่อนลอยไร้หลักฐาน

ทรัมป์ยังกล่าวถึงการประชุมสุดยอดกับ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือที่กรุงฮานอยด้วยว่า แม้ไม่ได้ข้อตกลงใดๆ แต่ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศถือว่ายังคงแข็งแรงอยู่ และต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในอนาคต มันเสียดายมาก หากเกาหลีเหนือไม่ปลดอาวุธนิวเคลียร์จริง เพราะมีศักยภาพด้านการพัฒนาเศรษฐกิจสูงมาก

Tag : โดนัลด์ทรัมป์ สหรัฐฯ อนุรักษ์นิยม เลือกตั้งประธานาธิบดี ข่าวต่างประเทศ