อนุวัตจัดให้ : ดอกสาหร่ายข้าวเหนียวทะเลน้อย จ.พัทลุง

วันที่ 4 มี.ค. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

อนุวัตจัดให้ วันนี้ จะพาคุณผู้ชมไปถ่ายภาพทุ่งดอกสาหร่ายข้าวเหนียวสีชมพูลอยบนน้ำ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง ใครที่ไปถ่ายรูปให้ฉายาว่า "ทุ่งลาเวนเดอร์กลางน้ำ" ติดตามใน อนุวัตจัดให้

อนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน เรากำลังนั่งเรือชมความสวยงามและธรรมชาติ ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เป็นสถานที่ที่ผมมากี่ครั้ง ก็ยังสัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ของที่นี่ไม่เสื่อมคลาย

ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว และนักถ่ายภาพ โดยเฉพาะช่วงนี้ พิเศษจริง ๆ เพราะเป็นปีที่ดอกสาหร่ายข้าวเหนียวบานมากที่สุดในรอบ 10 ปี ถ้าจะให้ดีต้องถ่ายแสงช่วงเช้า เย็น ๆ แบบนี้ ชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเลน้อยไปก่อน

รุ่งเช้า พี่ดา ททท. และพี่หนุ่ม นักถ่ายภาพที่ค้นพบดอกสาหร่ายข้าวเหนียวบานเต็มบึงทะเลน้อย กำลังจะพาเราไปชมความสวยงามของมัน

ปีนี้ถือว่าพิเศษอีกอย่าง เพราะเป็นช่วงที่ดอกบัวแดงยังคงบานชูช่อล้อเล่นกับแสงแดดยามเช้าได้เต็มบึง หากเป็นปีก่อน หรือปีอื่น ๆ น้ำท่วม ไม่สามารถเห็นดอกบัวสายบานเต็มทะเลน้อยได้แบบนี้

เสน่ห์ของการนั่งเรือเที่ยวทะเลน้อย นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ และได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่หาปลาแล้ว เราสามารถถ่ายภาพนกน้ำ ซึ่งมีมากกว่า 287 ชนิดได้

เอาล่ะ ตอนนี้เรากำลังจะถึงทุ่งลาเวนเดอร์สีชมพู หรือทุ่งดอกสาหร่ายข้าวเหนียวสีชมพูบานเต็มบึง คุณผู้ชมสังเกตให้ดี ดอกสาหร่ายข้าวเหนียวกำลังบานอยู่รอบตัวผม

หากมองจากมุมสูง จะเห็นดอกสีชมพูอมม่วงกระจายอยู่เต็มพื้นที่ หากจะให้ดี อยากจะให้คุณผู้ชมถ่ายภาพที่สวยขึ้น ต้องกดกล้องระนาบเดียวกับผิวน้ำ พี่หนุ่ม ลงไปถ่ายภาพเป็นคนแรก ตามด้วย คุณชวันต์ คำหอม ช่างภาพ ลองถ่ายภาพบนผิวน้ำ จะทำให้ได้ภาพที่สวยงาม และชัดเจนมากยิ่งขึ้น ลองไปดู

นี่ไง ดอกสาหร่ายข้าวเหนียวสีชมพูอมม่วง บานเต็มทุ่ง หรือบานเต็มบึง มาดูนายแบบอย่างผมกันบ้าง

ทุ่งลาเวนเดอร์กลางน้ำ สวยไหม

ดอกสาหร่ายข้าวเหนียวเป็นพืชน้ำ ใบเป็นเส้นเรียวเล็กเชื่อมกันเป็นพวง บางพื้นที่ดอกจะมีสีเหลือง ขณะที่ทะเลน้อย ดอกจะเป็นสีชมพูอมม่วง ดูได้จนถึงประมาณเดือนเมษายน ถ้าจะให้ดีมากับพี่ ๆ ที่เขารู้แหล่งดอกสาหร่ายข้าวเหนียวกันดีกว่า จะได้ภาพที่สวยมากขึ้น

ขอบคุณ ททท.นครศรีธรรมราช พัทลุง

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ดอกสาหร่ายข้าวเหนียว ทุ่งดอกสาหร่ายข้าวเหนียว ทะเลน้อย พัทลุง เที่ยวพัทลุง ทุ่งลาเวนเดอร์กลางน้ำ ดอกสาหร่ายข้าวเหนียว ทะเลน้อย นกน้ำ