ปชช. ทยอยเดินทางจองเหรียญที่ระลึก ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก วันนี้ – 4 เม.ย.62

วันที่ 4 มี.ค. 2562 เวลา 12:05 น.

Views

ประชาชนทยอยเดินทางจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญที่ระลึก และเหรียญเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ที่กรมธนารักษ์ เขตพญาไท กรุงเทพฯ

การเปิดรับจองเหรียญที่ระลึกวันแรก ประชาชนเดินทางมาที่กรมธนารักษ์ต่อเนื่อง โดยมีขั้นตอน คือ 1.กรอกรายละเอียดการสั่งจองเหรียญ 2.กดบัตรคิว และ 3.รอเรียกไปทำการสั่งจอง ซึ่งใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที

นายอำนวย ปรีมนวงศ์ อธิบดีกรมธนารักษ์  กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งจองสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 เม.ย.2562 ผ่านหน่วยงานของกรมธนารักษ์ ได้แก่  1.)สำนักการคลัง กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระรามที่ 6 กรุงเทพฯ 2.)พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ กรุงเทพฯ 3.)สำนักบริหารเงินตรา ถนนพหลโยธิน จังหวัดปทุมธานี 4.)สำนักงานธนารักษ์พื้นที่ 76 พื้นที่ ศาลาธนารักษ์ 1 ถนนราชดำเนิน จังหวัดเชียงใหม่ ศาลาธนารักษ์ 2 ศาลากลางจังหวัด จังหวัดสงขลา หรือผ่านสาขาธนาคารกรุงไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งมีรวมแล้วมากกว่า 1 หมื่นแห่ง รวมทั้งช่องทางออนไลน์ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกเพียงพอต่อการเปิดจอง

ทั้งนี้กรมธนารักษ์ ได้กำหนดให้ 1 คนสามารถจองได้ 1 สิทธิ์ ต่อ 1 หมายเลขบัตรประชาชน ที่แสดงความเป็นบุคคลสัญชาติไทยที่ทางราชการออกให้ ดังนี้ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญทองคำขัดเงา 1 เหรียญ เหรียญเงินขัดเงา 1 เหรียญ เหรียญโลหะสีขาวจำนวนไม่เกิน 20 เหรียญ ส่วนเหรียญที่ระลึก เหรียญแพลทินัม ไม่จำกัดจำนวน แต่ไม่เกินตามจำนวนผลิต เหรียญเงินรมดำพ่นทราย จำนวน 1 เหรียญ เหรียญทองแดงรมดำพ่นทรายพิเศษ 1 เหรียญ

จึงขอเชิญชวนประชาชนสั่งจองเหรียญที่ระลึก และเหรียญกษาปณ์ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 เพราะถือเป็นเหรียญที่ระลึกแรก ในรัชกาลปัจจุบัน เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระองค์ท่านให้แผ่ไพศาลทั้งภายในประเทศและนานาอารยประเทศ ตลอดจนน้อมนำจิตใจของปวงชนชาวไทยให้แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อประชาชนทุกหมู่เหล่า รวมทั้งเพื่อความเป็นสวัสดิมงคลของประเทศชาติและราชอาณาจักร

ด้านนางอุไร แสงสี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่เข้ามาทำงานใน กทม. เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้ามาจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเหมือนกัน ใช้ระยะเวลาจองเพียง 10 นาที เหตุผลที่เดินทางมาจอง เพราะรู้สึกว่าเป็นเหรียญที่ระลึกแรกในรัชกาลที่ 10 ส่วนตนเองนั้นจองเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกชนิด 20 บาท จอง 20 เหรียญ อยากเก็บไว้ให้ลูกหลาน แจกญาติๆต่างจังหวัดให้ได้เก็บไว้

กฤษณ์  คงยั่งยืน  ถ่ายภาพ
วริศรา  ชาญบัณฑิตนันท์  ทีมข่าวออนไลน์ Ch7HD รายงาน

Tag : จองเหรียญที่ระลึก กรมธนารักษ์ พระราชพิธีบรมราชาภิเษก