ญาติหนุ่มคลั่งเผาบ้าน 7 หลัง เผยขอให้อยู่ในคุก-หวั่นออกมาก่อเหตุซ้ำ

วันที่ 4 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีชาย อายุ 30 ปี มีอาการป่วยทางจิตจากการติดยาเสพติด เกิดคลุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเองในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จนเพลิงไหม้บ้านใกล้เคียงอย่างรวดเร็วเสียหายรวม 7 หลัง รถจักรยานยนต์อีก 6 คัน หลังเกิดเหตุตำรวจจับตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้พร้อมของกลางไฟแช็กและขวดน้ำมัน จึงคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.โพธิ์ทอง

เขายอมรับว่าวางเพลิงจริง แต่ให้การวกวน บอกเพียงว่าไม่พอใจคำพูดของคนบางคนจึงตัดสินใจเผาบ้าน ขณะที่พ่อของผู้ก่อเหตุระบุว่าลูกชายป่วยเคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยทางจิตที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่หลังจากกลับมาก็ไม่ได้กินยา จากการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด จึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิงและเสพยาเสพติด

กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงคนไร้ที่พึ่ง และเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอ่างทอง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายรวมถึงผลกระทบทั้งทางด้านทรัพย์สินและด้านจิตใจ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ และนำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้เสียหายทั้งหมด

นางสาวเพ็ญประภาภรณ์ วงศพิลา อายุ 40 ปี 1 ในเจ้าของบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ และเป็นญาติของชาย อายุ 30 ปี ซึ่งยังอยู่ในอาการช็อก เปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นน้องชาย ถามว่าให้อภัยได้ไหม อย่างไรก็เป็นน้องไม่อยากให้ถึงขั้นประหาร แต่ขอให้อยู่ในคุกดีกว่า เพราะถ้าออกมาอยู่ใกล้บ้านอีกก็จะเป็นอันตรายกับญาติๆ เพราะเขาเคยขู่อาฆาตแม่ของเธอ หากปล่อยออกมาอยู่ข้างนอกคงหวาดผวาไม่เป็นอันทำงานแน่นอน

ขณะที่ นายเสน่ห์ แสงสง่างาม อายุ 66 ปี เจ้าของบ้านที่เสียหายทั้งหลัง บอกว่าผู้ก่อเหตุมีศักดิ์เป็นเหลนของเขา หลังเกิดเหตุรู้สึกโกรธมาก แต่เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว เรียกมันกลับคืนมาไม่ได้ อยากให้ตำรวจดำเนินคดีข้อหาหนักกับผู้ก่อเหตุ 

เขายังบอกอีกว่า ถ้าให้อภัยคงทำใจไม่ได้ เพราะบ้านและทรัพย์สินที่สะสมมากว่า 30 ปี ละลายหายไปกับไฟทั้งหมด ตอนนี้คงต้องอาศัยบ้านญาติและเต็นท์ที่ทาง อบต. นำมาตั้งให้พักผ่อนไปก่อน แล้วค่อยคิดว่าจะทำอย่างไรต่อไป

Tag : เพลิงไหม้บ้าน7หลัง เผาบ้านตัวเอง