News

รายงานพิเศษ : เร่งล่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พังร้านนวดพัทยา

ตำรวจเมืองพัทยา นำรูปถ่ายใบหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินร้านนวดแผนโบราณได้รับความเสียหาย เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

พนักงานร้านนวดแผนไทย ย่านหาดจอมเทียนพัทยา เล่าถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ประมาณ 14.00 น. มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสีแดง อายุประมาณ 20-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกสีดำ-แดง มาใช้บริการที่ร้าน ในสภาพเมามาย และพยายามลวนลาม ซึ่งเธอปฏิเสธ ทำให้นักท่องเที่ยวออกอาการไม่พอใจ ก่อนเดินออกจากร้านไป

จากนั้นประมาณ 21.00 น. นักท่องเที่ยวรายเดิมย้อนกลับมาที่ร้านอีกครั้ง พูดคุยกับพนักงานที่หน้าร้าน และพยายามเข้าประชิดตัว ก่อนจะขอเข้าห้องน้ำ ก่อนออกมาถามหากุญแจรถจักรยานยนต์ และเงินสดที่วางไว้ แม้ทุกคนในร้านจะยืนยันว่าไม่เห็น และไม่ได้เอาไป โดยจะเปิดกล้องวงจรปิดให้ดู แต่นักท่องเที่ยวหนุ่มกลับไม่พอใจ และเดินหายไปอีกครั้ง

ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที ต่างชาติรายเดิมย้อนกลับมา โดยได้ยกโต๊ะเขวี้ยงออกไปนอกร้าน สร้างความตกใจให้กับคนที่พบเห็น ก่อนจะเดินหนี ซึ่งกล้องวงจรปิดมุมนี้ บันทึกภาพผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ชัดเจน

ต่อมาราว 5 ทุ่มเศษ ซึ่งร้านนวดได้ปิดให้บริการ ปรากฏว่ามีคนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ควงอาวุธมีด บุกเข้ามาก่อเหตุพังประตู งัดกุญแจ และทุบทำลายกระจกหน้าร้านพังเสียหาย

เจ้าของร้านคาด ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเดียวกับที่พยายามเข้ามาหาเรื่องก่อนหน้านี้ ซึ่งสังเกตจากพฤติการณ์และท่าทางการเดิน จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมารับผิด

ตำรวจเมืองพัทยาแกะรอยกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เดินทางมาก่อนและหลังเกิดเหตุ โดยสันนิษฐานเบื้องต้นน่าจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ที่พักอาศัยในย่านดังกล่าว ซึ่งแนวทางการสืบสวนได้นำรูปถ่ายใบหน้าไปให้ร้านเช่ารถ และประสานตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเร่งติดตามตัว

เบื้องต้น เข้าข่ายความผิด 6 ข้อหาหนัก ทั้งบุกรุกในเวลากลางคืน, ทำให้เสียทรัพย์, พกพาอาวุธ, กระทำอนาจาร, ดูหมิ่น และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ๆ โดยจะเร่งจับกุมให้ได้ภายใน 1-2 วันนี้