News

ตำรวจเร่งหาเงินของกลางกรณีปล้นรถขนเงิน อีกกว่า 3 ล้านบาท

หลังจากที่ตำรวจวิสามัญฆาตกรรม นายทักษ์ดนัย เหนี่ยวรั้งใจ ที่ก่อเหตุชิงเงินจากรถขนเงินของบริษัท บริงค์ส ซีเคียวริตี้ ไทยแลนด์ ลิมิเต็ด จำกัด และพบเงินที่เชื่อว่าเป็นของกลางจากการก่อเหตุ ซึ่งเป็นส่วนแบ่งของนายทักษ์ดนัย ประมาณ 300,000 บาท ซุกอยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์ที่ใช้ขี่หนีตำรวจก่อนจะถูกวิสามัญฆาตกรรม ทำให้จนถึงขณะนี้จากยอดเงินที่คนร้ายชิงไป 7,000,000 กว่าบาท  ตำรวจตามยึดคืนได้จาก จิรายุส สวนมิ 3,600,000 บาท และได้เพิ่มอีก 300,000 บาท ยังคงเหลือเงินของกลางที่ยังได้ไม่ครบอีกประมาณ 3,300,000 บาท ซึ่งเชื่อว่านายทักษ์ดนัย ได้เก็บซุกซ่อน หรืออาจฝากไว้กับเพื่อนหรือคนรู้จักนั้น  

และทันทีที่ได้เบาะแสบ้านเช่าที่นายทักษ์ดนัย ไปเช่าทิ้งไว้ที่ย่านบางบอน ตำรวจก็ได้เข้าตรวจค้นหวังว่าจะเป็นที่เก็บเงินส่วนแบ่ง แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะนายทักษ์ดนัย ไม่ได้นำเงินมาเก็บไว้ที่ห้องเช่า แต่ตำรวจก็ได้ข้อมูลมาอีกว่ามีเพื่อนสนิทของนายทักษ์ดนัย อีก 2 คน ที่อาจรับฝากเงิน หรือรู้เห็นที่เก็บซ่อนเงิน โดยมีการไปเปิดห้องเช่าเพื่อเก็บเงินและย้ายห้องเช่ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ครั้ง ซึ่งตำรวจก็กำลังเร่งตามตัวเพื่อนทั้ง 2 คน ของนายทักษ์ดนัยอยู่

สำหรับเงินส่วนแบ่งของนายทักษ์ดนัย จำนวน 300,000 บาท ตำรวจบอกว่าจะตรวจสอบว่าใช่เงินของกลางหรือไม่ โดยดูจากหมายเลขบนธนบัตร และที่สายรัดธนบัตร ซึ่งก็ได้แจ้งให้ธนาคารเจ้าของเงินมาตรวจสอบแล้ว

สำหรับความคืบหน้าคดีในส่วนอื่นๆ พันตำรวจเอกนภดล กาญจนพันธุ์ ผู้กำกับการ สน.หนองค้างพลู ก็บอกว่าจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งในส่วนของคดีชิงเงินและคดีวิสามัญฆาตกรรม เพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการ ซึ่งในส่วนของนายทักษ์ดนัย ก็คงต้องจำหน่ายออกจากคดีไป เพราะเสียชีวิตไปแล้ว 

ส่วนที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางสุพัตรา เหนี่ยวรั้งใจ มารดาของนายทักษ์ดนัย ก็มาติดต่อขอรับศพบุตรชายด้วยความเศร้าโศก โดยนางสุพัตรา บอกว่าลูกชายเป็นคนดีไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนเรื่องที่ตำรวจบอกว่าลูกชายเคยก่อคดีแบบเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่ง ตนเองก็ไม่รู้เรื่อง ที่ลูกชายถูกวิสามัญฆาตกรรมเพราะต่อสู้ตำรวจ นางสุพัตราบอกว่าปืนที่ลูกใช้ก่อเหตุเห็นข่าวบอกว่าได้โยนทิ้งน้ำไปแล้ว ก็ไม่น่าจะมีปืนมายิงต่อสู้กับตำรวจได้ เชื่อว่าเรื่องนี้มีเงื่อนงำ ซึ่งก็จะร้องขอความเป็นธรรมต่อไป