ฝนฟ้าอากาศ 5 มี.ค.62

วันที่ 5 มี.ค. 2562 เวลา 20:15 น.

Views

ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน กับมีฝนฟ้าคะนองในบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก ส่งผลให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส โดยที่จังหวัดตาก จะมีอากาศร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน ก็มีอากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ที่จังหวัดเลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์
ภาคกลาง อากาศร้อนตอนกลางวัน โดยจะร้อนสุด 36-38 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
ภาคตะวันออก อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ บริเวณระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ขณะที่ฝั่งอ่าวไทย ช่วงมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันมีอากาศร้อน 33-38 องศาเซลเซียส โดยแถว ๆ ปทุมธานี จะเป็นพื้นที่ที่อากาศร้อนสุด 38 องศาเซลเซียส

อากาศร้อน ๆ หันไปทางไหนก็มีแต่คนแห่ไปเล่นน้ำ แต่ที่นครราชสีมา ประชาชนเค้าแห่ไปชมสีสันของต้นไม้ในช่วงหน้าร้อน

ต้นตะแบกผลิใบสวยงาม ต้อนรับลมร้อน จ.นครราชสีมา
บรรยากาศริม 2 ฝั่งถนน ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มีต้นตะแบกปลูกเรียงรายกว่า 1,000 ต้น กำลังผลัดใบ กลายเป็นสีแดงสีส้ม ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร นอกจากจะสร้างความสวยงาม ยังให้ความร่มรื่นกับคนที่สัญจรไปมาในช่วงอากาศร้อน ๆ ด้วย โดยต้นตะแบกจะผลิใบให้ได้ชมกันตั้งแต่เดือนนี้ ไปจนถึงเดือนเมษายนของทุกปี

อากาศแปรปรวน เกิดหมอกปกคลุมทั่วเมือง จ.บึงกาฬ
ที่บึงกาฬ ช่วงนี้น่าห่วง เพราะสภาพอากาศแปรปรวน โดยตอนเช้าและค่ำจะมีอากาศเย็น แต่พอเริ่มบ่ายอากาศกลับร้อนถึงร้อนจัด ทำให้เกิดหมอกหนาปกคลุมพื้นที่หลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณแม่น้ำโขง มีหมอกปกคลุมหนาแน่นเป็นบริเวณกว้าง เตือนประชาชนสัญจรด้วยความระมัดระวัง และดูแลสุขภาพกันด้วย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้