บุกร้านขายของชำบนเกาะสมุย ยึดใบกระท่อมกว่า 100 กก. พบขุดหลุมช่องลับไว้เก็บ

วันที่ 5 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ทหารร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และตำรวจ สภ.บ่อผุด เข้าตรวจสอบร้านขายของชำแห่งหนึ่งริมถนนสายสนามบินเกาะสมุย หมู่ 4 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งว่าลักลอบขายใบกระท่อมให้กลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงาน

จากนั้นให้สายล่อซื้อก่อนแสดงตัวจับคนในร้าน 4 คน ประกอบด้วย นางแจ่มนภา ทีดินดำ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน, นางอุรี มาปากลัด อายุ 58 ปี, นางสาวณัฏฐพัชร ชูเพชร อายุ 19 ปี และ นางจันทนา เพ็ญทอง อายุ 53 ปี ซึ่งกำลังช่วยกันนำใบกระท่อมสดมามัดเป็นกำสำหรับแบ่งขาย

เจ้าหน้าที่ยึดของกลางไว้และตรวจค้นภายในบ้าน พบใบกระท่อมสดซุกซ่อนอยู่ในหลุมที่ขุดเอาไว้เป็นช่องลับสำหรับเก็บใบกระท่อมโดยเฉพาะ รวมใบกระท่อมที่ยึดได้ทั้งสิ้นกว่า 100 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 100,000 บาท จึงควบคุมตัวทั้ง 4 คน ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ่อผุด

นางแจ่มนภา เจ้าของบ้าน สารภาพว่าซื้อใบกระท่อมทั้งหมดมาจากจังหวัดชุมพร ในราคา 70,000 บาท เพื่อนำมาขายให้ลูกค้าและแรงงานในชุมชนหลังสนามบินเกาะสมุย แบ่งขายเป็นมัด มัดละ 100-200 บาท โดยทำมานานประมาณ 1 ปีแล้ว

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่านางแจ่มนภา และนางอุรี เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่เข็ดหลาบ เพราะมีรายได้ดี ตกเดือนละแสนบาท จึงลักลอบขายใบกระท่อมมาอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ร้านขายของชำเกาะสมุย ใบกระท่อม ยึดใบกระท่อม