"จาตุรนต์"ชี้!เกือบ5ปีที่ คสช.ล้มเหลวด้านการบริหารเศรษฐกิจ

วันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลา 11:22 น.

Views

วานนี้พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)นำโดย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียง นายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ปราศรัยหาเสียงที่โรงแรมในจังหวัดพังงาและภูเก็ต ชี้เกือบ 5 ปีที่ผ่านมา คสช.ล้มเหลวทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจ

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ภาวะท่องเที่ยวตกต่ำ แม้เป็นช่วงไฮซีซัน แต่นักท่องเที่ยวบางตา สะท้อนว่าผู้มีอำนาจแก้ปัญหาการท่องเที่ยวไม่ได้ เช่นเดียวกับปัญหาหมักหมมอื่นๆโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ และไม่ใช่เพราะคนไทยโชคไม่ดีที่เผชิญปัญหาพร้อมกันทั้งประเทศ แต่เป็นเพราะรัฐบาล คสช.ล้มเหลวในการบริหาร ไร้ความชอบธรรมและไม่สามารถเจรจากับต่างชาติได้

ด้านนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของคนไทยทั้งประเทศที่พิจารณาแก้ไขเปลี่ยนแปลงประเทศไปด้วยกัน การหาเสียงของพรรคไทยรักษาชาติจะไม่โจมตีหรือด่าว่าฝ่ายตรงข้าม เพราะควรต่อสู้กันด้วยนโยบายและแผนงานที่จะพัฒนาประเทศไทยให้มีเศรษฐกิจที่มั่นคง เป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ ไม่ถูกกีดกันหรือเอาเปรียบทางการค้า มีนโยบายที่เอื้อต่อการพัฒนาประเทศไทย ให้สามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้อย่างมีเกียรติและมีศักดิ์ศรี

ส่วนนายวรวัจน์ กล่าวว่า หากพรรคไทยรักษาชาติได้เป็นรัฐบาล จะแก้ไขกฎหมายเขตเศรษฐกิจพิเศษของ คสช.เพื่อปรับพื้นที่จังหวัดชายทะเล 23 จังหวัด เพื่อสร้างเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว พร้อมๆกับยกระดับความปลอดภัย หลังเลือกตั้งต้องประกาศปีทองการท่องเที่ยวไทย  ส่วนด้านการเกษตรจะตั้งโรงงานแปรรูปทั้งยางพาราและปาล์มน้ำมัน ที่คนพื้นที่มีหุ้นส่วนด้วย แต่ทั้งหมดจะเกิดขึ้นไม่ได้ หาก คสช.สืบทอดอำนาจสำเร็จ จึงต้องช่วยกันเลือกพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย เข้าไปบริหารประเทศและปลดแอกกฎหมายที่ไม่เป็นธรรมและเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ

Tag : จาตุรนต์ฉายแสง พรรคไทยรักษาชาติ คสช การเมือง เลือกตั้ง