ชาวบ้านบ่อวินร้อง ร้านรับซื้อของเก่าส่งกลิ่นเหม็น ล่าสุดทางร้านชี้แจงแล้ว

วันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านตำบลบ่อวิน ร้องผู้ใหญ่บ้านได้รับผลกระทบกลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นก๊าซ จากร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่

นางสาวพรชิตา อภัยวงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นก๊าซรั่วในร้านรับซื้อของเก่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าว รวมถึงมีการนำไปแชร์ในสื่อออนไลน์ตามโลกโซเชียลกันหลายสื่อ จึงได้ประสานงานไปยังฝ่ายสุขาภิบาลและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เพื่อเข้าตรวจสอบ
              
ซึ่งพบว่าเป็นร้านรับซื้อของเก่าของบริษัทหนึ่งที่ได้ขออนุญาตจากทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักด์แล้ว โดยมีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่เศษ โดยภายในพบกองเศษกระป๋องน้ำอัดลม ถังสี และถังน้ำมัน 200 ลิตร จำนวนมาก พร้อมผู้ดูแลร้านและพนักงานอีก 1 คน
              
โดยผู้ดูแลร้านได้ให้ข้อมูลว่า ตนเองได้เข้ามาทำงานที่แห่งนี้นานกว่า 2 ปี โดยในร้านรับซื้อของเก่านั้นได้รับซื้อเศษกระป๋องทั่วไป รวมไปถึงถัง 200 ลิตร เพื่อนำมาลายเพื่อเป็นเศษเหล็กและนำไปขายต่อในโรงงาน แต่แล้วก็พบว่าบางถังนั้นได้ปิดฝาสนิท จึงไม่สามารถมองเห็นว่าข้างในนั้นมีอะไรอยู่บ้าง ทำให้การทุบทำลายไปโดนถังที่มีสารเคมีตกค้างอยู่ข้างใน จึงทำให้เกิดกลิ่นคล้ายก๊าซรั่ว และตนเองพร้อมคนงานขออภัยประชาชนในพื้นที่ ที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าวโดยไม่ได้ตั้งใจ พร้อมรับปากว่าจะย้ายถังเหล่านี้ออกไปจากพื้นที่ภายในสัปดาห์นี้

ทางด้าน นายอาคม พันธ์เฉลิมชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ก็ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งตรวจสอบว่าเคมีที่รั่วไหลลงพื้นดินนั้น มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมหรือไม่

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน สารเคมีตกค้างในถัง ทำลายถังสารเคมี ร้านรับซื้อของเก่า ร้านรับซื้อของเก่าส่งกลิ่นเหม็น กลิ่นก๊าซรั่ว