คนร้ายลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครูที่ปัตตานี เจ็บ 3 นาย

วันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลา 15:32 น.

Views

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 6 มีค. ร.ต.ท.ตุลกร สุริยวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณเยื้องหน้าโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ม.2 ต.น้ำบ่อ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ทพ. 42 ไปถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กั้นเชือกโดยรอบ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ จำนวน 3 นาย ทราบชื่อ อส.ทพ.พีระนารถ ขวัญทอง สังกัด ร้อย ทพ.4415 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42  ส่วน อส.อับดุลปาเด๊ะ เจ๊ะมะ และ อส.ฮาซันซาฮะ ซาอะ เป็นเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ ซึ่งทั้ง 3 นายมีบาดแผลบริเวณลำตัวและแขนได้รับบาดเจ็บ แพทย์ได้ให้ความช่วยเหลือปลอดภัย 
ตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ซึ่งดัดแปลงเป็นที่พัก โดยมีแคร่ไม้วางไว้เป็นที่นั่ง  ห่างจากถนนหน้าโรงเรียน ประมาณ 30 เมตร ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกว้าง 50 ซม. มีชิ้นส่วนถังแก๊สปิคนิกและชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า เจ้าหน้าที่จำนวน 7 นาย ซึ่งเป็นทหารพราน 2 นาย และ อส. 5 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองครูและโรงเรียนบ้านน้ำบ่อ ซึ่งจะสลับหมุนเวียนกำลังทุกวัน โดยจะมาดูแลความปลอดภัยบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งขณะเกิดเหตุ กำลังทั้ง 7 นายได้แยกพักตามจุดบริเวณใกล้เคียง ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 นายอยู่ที่แคร่ไม้ ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวนได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัมฝังไว้ใต้ดิน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายได้รับบาดเจ็บ สะเก็ดระเบิดกระเด็นไปถูกกระจกอาคารเรียนแตก 2 บาน เสียงระเบิดยังทำให้นักเรียนซึ่งกำลังสอบ เอ็นที และกำลังจะพักเที่ยง อยู่ในห้องเรียนต่างตกใจ ตกใจร้องไห้ โดยครูให้นักเรียนหลบเข้าไปอยู่ในห้องเรียน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่จึงนำระเบิดมาฝังไว้หวังสังหารเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์

Tag : ปัตตานี คนร้าย วางระเบิด ชุดคุ้มครองครู