News

แห่วิจารณ์เพียบ นศ.โพสต์โวยงานบวชเปิดเพลงเสียงกระหึ่มข้าง ม.ดังย่านรังสิต

นักศึกษาโพสต์โวย งานบวชเปิดเพลงเสียงดังกระหึ่มข้าง ม.ดัง ย่านรังสิต ชาวเน็ตร่วมแสดงความคิดเห็น แตกเสียงวิจารณ์เพียบ

เป็นโพสต์ที่ชาวโซเชียลเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Nantachai Yuennan ซึ่งเป็นนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง ย่านรังสิต โดยเขาได้โพสต์คลิปพร้อมเรื่องราว เกี่ยวกับงานบวชชุมชนแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยที่เขาศึกษาอยู่ ทั้งนี้งานบวชได้เปิดเพลงเสียงดัง โดยเสียงดังมาถึงบริเวณหอพักนักศึกษาที่อยู่ใกล้เคียง จากโพสต์ระบุข้อความว่า 

สำหรับสถานการณ์เพลงลูกทุ่งที่ส่งเสียงดังไปทั่วทั้งละแวกใกล้เคียงกับม.ธรรมศาสตร์ จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นการเปิดเพลงมาจากงานบวช ซึ่งจะมียาวนานไปจนถึงวันจันทร์ นั่นหมายความว่าเพลงก็อาจจะส่งเสียงยาวนานไปจนถึงวันจันทร์เช่นเดียวกัน

คือต้องบอกก่อนว่าเสียงดังที่ว่านี่มันดังขนาดไหนกัน มันดังขนาดที่ว่าเราฟังอยู่ในห้องนอนเราในหอยังได้ยินแบบชัดเจน ชัดแบบ Stereo ดังถึงขั้นที่ว่าได้ยินเนื้อแบบชัดเจน ไม่มีการดำน้ำใดๆทั้งสิ้น ได้ยินชัดเจนทุกคำ ย้ำว่า ทุกคำ ดังกว่าเพลงหรือโทรทัศน์ที่เราเปิดฟังเองในห้องของเราด้วยซ้ำ ที่สำคัญดังมาตั้งแต่เช้า9โมงโดยประมาณ จนตอนนี้ก็ไม่มีทีท่าว่าเสียงมันจะเบาลงเลย มีแต่ดังขึ้นๆไปเรื่อยๆ ที่สำคัญคือช่วงนี้เป็นช่วงที่มธ.กำลังจะสอบมิดเทอมในสัปดาห์หน้า แล้วคราวนี้จะอ่านหนังสือกับทำงานกันยังไงล่ะ คือถ้าบวชถึงวันจันทร์จริงๆนี่ ไม่ต้องทำอะไรกันเลยนะ ฟังเพลงลูกทุ่งกันไปยาวๆ

ส่วนตัวแล้วงงว่าการบวชในลักษณะนี้ มันจะได้รับผลบุญเท่าไหนกันเชียวอ่ะ ญาติโยมสนุกสนานกัน แต่ในขณะเดียวกัน ก็สร้างความรำคาญในระดับ Noise Pollution ให้กับทุกคนที่เหลือที่อยู่ในระแวกนั้น บุญกับบาปอันไหนมันจะมากกว่ากัน อยากขอร้องจริงๆบวชทั้งทีอย่าให้มีบาปเลยดีกว่ามั้ย อย่ามาสร้างบาปกับคนรอบข้างเลยดีกว่า พลีสสสสส


โดยจากโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก นอกจาก นักศึกษาในมหาวิทลัยนั้นได้รับผลกระทบแล้ว คนในพื้นที่บริเวณดังกล่าวก็ยังได้รับผลกระทบด้วย ขณะที่บางความคิดเห็นมองว่างานบวชไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยและเป็นพิธีที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน จึงวอนไม่ให้เกิดปัญหาให้ประนีประนอมซึ่งกันเเละกัน ขณธที่บางรายแสดงความคิดเห็นติงว่านักศึกษาเรียนมากไปหรือไม่ ขณะที่มีบางความคิดเห็นโพสต์ข่มขู่นักศึกษาอีกด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : Nantachai Yuennan