มอบตัวแล้ว! วัยรุ่นยิงถล่มบ้านย่านจรัญฯ อ้างหมั่นไส้ถูกมองหน้า ยันไม่ใช่แก๊งโอรส

วันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

กลุ่มวัยรุ่นที่ยกพวกไปยิงถล่มบ้านวัยรุ่นคู่อริ ย่านจรัญสนิทวงศ์ เข้ามอบตัวกับตำรวจ ปฏิเสธไม่ใช่แก๊งโอรส ส่วนสาเหตุมาจากหมั่นไส้ถูกมองหน้า แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ น่าจะมีเบื้องหลังมากกว่านี้ 

ความคืบหน้าคดีกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่กันหน้าบ้านเลขที่ 161/399 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 27 แขวงตลาดบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย คืนวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา วัยรุ่นที่ยกพวกไปยิงถล่มบ้านหลังดังกล่าว 2 คน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางขุนนนท์ โดยได้นำอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุไปมอบให้เป็นหลักฐาน หลังสอบปากคำประมาณ 3 ชั่วโมง ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ฝากขัง

หนึ่งใน 2 เยาวชนที่ก่อเหตุ ยืนยันว่าตนเองและพวกไม่ใช่แก๊งโอรสตามที่เป็นข่าว วันเกิดเหตุได้ทะเลาะวิวาทกับกลุ่มเยาวชนคู่กรณีที่งานวัด สาเหตุมาจากถูกมองหน้าจนเกิดความหมั่นไส้ หลังจากนั้นก็กลับบ้านไปเอาปืนลูกซองยาวของน้า และตามไปที่บ้านของคู่กรณี ก่อนจะยิงถล่มใส่บ้านไป 2 ครั้ง แต่ถูกอีกฝ่ายยิงสวนกลับมา แต่ไม่มีใครได้รับอันตราย หลังก่อเหตุได้นำปืนลูกซองไปฝากเพื่อนไว้

พันตำรวจเอกสำเริง อำพรรทอง ผู้กำกับการ สน.บางขุนนนท์ ระบุว่า ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ ต้องสืบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากในทางสืบสวน พบว่า เป็นความขัดแย้งระหว่างสมาชิกของแก๊งทั้ง 2 แก๊ง น่าจะมีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ แต่ยังไม่ชัดว่าเรื่องอะไร หลังจากนี้จะขยายผลไปยังพรรคพวกที่ร่วมก่อเหตุของทั้ง 2 แก๊ง ว่ามีใครร่วมก่อเหตุอีกบ้าง ในเบื้องต้นพบว่ามีผู้ก่อเหตุอีกประมาณ 5 คน ที่ไปตะโกนเรียกให้คู่กรณีที่อยู่ในบ้านออกมาพูดคุยปัญหาที่เกิดขึ้น ก่อนจะยิงปืนใส่บ้าน

ก่อนหน้านี้ วัยรุ่นที่อยู่ในบ้านที่ใช้อาวุธปืนยิงสวนออกมาได้นำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ใช้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับตำรวจ และถูกควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลแล้วเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี ยิงถล่มบ้าน วัยรุ่นยิงถล่มบ้าน ยิงถล่มบ้านคู่อริ ทะเลาะวิวาท วัยรุ่นยิงถล่ม