โจรขโมยรถยนต์กลางดึก เจ้าของตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท จ.นครราชสีมา

วันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 06:58 น.

Views

ที่ จังหวัดนครราชสีมา คนร้ายอาศัยช่วงกลางดึก ขโมยรถยนต์อเนกประสงค์หลบหนี ด้านเจ้าของรถตั้งรางวัลนำจับ 100,000 บาท

ตั้งรางวัลนำจับโจรขโมยรถยนต์ 1 แสนบาท จ.นครราชสีมา
นายอุทัย ธรรมราช เจ้าของร้านขายอุปกรณ์ตกปลา ในอำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี หลังถูกคนร้ายขโมยรถยนต์อเนกประสงค์ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน หลบหนีไปเมื่อคืนวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหาย เล่าว่า โดยปกติจะนำรถคันดังกล่าวมาจอดไว้บริเวณหน้าร้าน และจอดที่จุดเดิมมานานกว่า 4 ปีแล้ว พร้อมนำกุญแจมาล็อกที่ล้อรถยนต์เป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุกลับมาดึก และต้องไปทำงานต่างอำเภอตั้งแต่เช้า นึกว่าจอดเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงชะล่าใจ ไม่ได้ล็อกล้อรถยนต์ไว้ กระทั่งรุ่งเช้าตื่นมาถึงกับตกใจ เพราะรถยนต์หายไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์สีดำต้องสงสัยขับมาจอดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน จากนั้นมีคนร้ายอีกคนขับรถยนต์ของผู้เสียหายตามออกไป คาดว่าคนร้ายน่าจะร่วมกันก่อเหตุเป็นขบวนการ ซึ่งขณะนี้ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โชคชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ตำรวจช่วยตามหา

นอกจากนี้ ใครที่ชี้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมคนร้าย และนำรถกลับคืนมาได้ เจ้าของรถจะมอบเงินรางวัลให้ 100,000 บาท เพื่อเป็นการขอบคุณ   

คนร้ายขี่รถ จยย.ประกบหญิงอายุ 43 ปี ก่อนกระชากกระเป๋า จ.ชลบุรี 
จังหวัดชลบุรี คนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ตามประกบรถจักรยานยนต์ของหญิงอายุ 43 ปี บริเวณถนนเลียบมอเตอร์เวย์หนองรี ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี ก่อนลงมือกระชากกระเป๋า จนรถของผู้เสียหายล้มลง ส่วนคนร้ายรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

นางหยาดฟ้า แสงเดือน อายุ 43 ปี เล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาจากซื้อของที่ตลาด ได้นำกระเป๋าเงินเก็บไว้ในช่องเก็บของหน้ารถ ซึ่งภายในกระเป๋ามีเอกสารทางราชการ และเงินสดประมาณ 7,000 บาท เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ประกบจากทางด้านซ้าย จากนั้นคนซ้อนท้ายเอื้อมมือมาหยิบกระเป๋าไป ด้วยความตกใจทำให้รถจักรยานยนต์ของเธอเสียหลักพลิกคว่ำ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี มาตรวจสอบ

ตำรวจ คาดว่า คนร้ายน่าจะดักรอเหยื่ออยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ เมื่อเห็นผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์มาลำพัง จึงลงมือก่อเหตุ เบื้องต้น จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นรูปพรรณสันฐานของคนร้าย และยี่ห้อรถจักรยานยนต์ชัดเจน คาดว่าน่าจะติดตามตัวได้ไม่ยาก  

แจ้งตำรวจเร่งล่าคนร้ายขโมยรถ จยย.หน้าหอพัก จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย จำนวน 2 คน ช่วยกันยกรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าหอพัก ออกไปยังจุดที่ไม่มีกล้องวงจรปิด จากนั้นก็ต่อสายตรงแล้วขี่หลบหนีไป ผู้เสียหาย บอกว่า ในคืนเดียวกันคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์จากหอพักดังกล่าวไปถึง 2 คัน

ผู้เสียหาย ระบุว่า รถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยไป เพิ่งจะผ่อนได้เพียง 9 เดือน เท่านั้น ตั้งใจว่าหากผ่อนหมด จะให้แม่ไปไว้ใช้ แต่กลับมาถูกขโมยไปก่อน จึงขอให้ตำรวจ สภ.บ้านบึง ช่วยติดตามรถจักรยานยนต์คืน และเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย   

วงจรปิดจับภาพชายขโมยโทรศัพท์มือถือ จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี แม่ค้าขายหม่าล่าในตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์ในโลกออนไลน์ เพื่อให้ชาวโซเชียลช่วยกันตามหาคนร้ายที่ขโมยโทรศัพท์มือถือของเธอไป

โดยในภาพจากกล้องวงจรปิด พบใบหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน เป็นชายอายุประมาณ 40-45 ปี เดินผ่านบริเวณหน้าร้าน เมื่อเห็นว่าแม่ค้าทำงานอยู่หลังร้าน จึงเดินย้อนกลับมาหยิบโทรศัพท์มือถือ และวิ่งออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

ผู้เสียหาย เล่าว่า หลังจากที่รู้ตัวว่าโทรศัพท์มือถือหายไป ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกตามหา แต่ไม่พบตัว พบเพียงอุปกรณ์สำหรับตั้งโทรศัพท์ทิ้งไว้ริมทางเท่านั้น เธอจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นก็นำคลิปภาพมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อแจ้งเตือนภัยให้ระวังคนร้ายรายนี้ เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับชาวบ้านซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี ขโมยรถยนต์ ขโมยรถ กระชากกระเป๋า โจรกระชากกระเป๋า ขโมยรถ จยย ขโมยรถจักรยานยนต์ ขโมยโทรศัพท์มือถือ ขโมยโทรศัพท์