ภาพเป็นข่าว : นาทีชีวิต! ชายอุ้มหญิงชราส่ง รพ. ท่ามกลางรถติด-เสียงบีบแตรสนั่น

วันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 08:33 น.

Views

นาทีชีวิตในยามฉุกเฉิน แม้วินาทีเดียวก็สำคัญ อาจจะต่อชีวิตคนที่เรารักได้ แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าการจราจรในกรุงเทพฯ รถติดเหลือเกิน ถ้าหากเรามีผู้ป่วยที่เป็นเด็ก หรือคนชรา อยู่ในรถ แล้วรถติดอย่างหนัก เป็นคุณจะทำอย่างไร

ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกภาพรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง จอดอยู่กลางถนนที่กำลังติดขัดอย่างหนัก จู่ ๆ ก็มีผู้ชายคนหนึ่งเปิดประตูลงมาจากรถด้วยอาการที่ร้อนรน จากนั้นก็อุ้มหญิงชราออกมาจากรถ แล้วรีบพาไปส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียง

ชาวเน็ตบอกว่า "นี่เป็นแยกแถวโรงพยาบาลศิริราช ขึ้นชื่อว่ารถติดนานมาก เลยตัดสินใจลงกลางถนน บางคนไม่เข้าใจว่าจอดทำไม ก็บีบแตรกันด้วยความไม่พอใจ แต่เมื่อได้เห็นภาพชายอุ้มหญิงชราลงมา อารมณ์ก็เปลี่ยนทันที"

คนที่เห็นเหตุการณ์พากันเข้าช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นหญิงในเสื้อกาวน์ และชายที่อยู่แถวนั้น ที่เห็นว่าลูกหลานอุ้มไม่ไหวแล้ว ก็เข้ามาช่วยอุ้มหญิงชราไปนอนเตียงของโรงพยาบาลที่เข็นมารับพอดี

เป็นคลิปที่เรียกน้ำตาจากผู้คนในโลกออนไลน์ ซึ่งคลิปนี้ถูกแชร์กันอย่างมาก และกดไลก์แบบถล่มทลายกว่า 22,000 ครั้ง โดยผู้โพสต์ระบุว่า ที่จริงคลิปนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว และมีการนำกลับมาแชร์อีกครั้ง

ภาพเป็นข่าว นำมาเสนอเพื่อเป็นการชื่นชมน้ำใจ ของกลุ่มคนที่เข้ามาช่วยเหลือครอบครัวนี้ในวินาทีวิกฤต

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Bourne Emperorth

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว คลิปชายอุ้มคนชราไปส่งโรงพยาบาล โรงพยาบาลศิริราช รถติด