ทยา ทีปสุวรรณ ลาออกประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืนหนุนบิ๊กตู่

วันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 09:09 น.

Views

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำกปปส. ภรรยาณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊ก "Taya Teepsuwan" โดยระบุว่า “เป็นอีกวันที่ใจหาย” วันนี้ได้ส่งจดหมายลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และได้เรียนให้คุณอภิสิทธิ์รับทราบแล้ว ซึ่งหัวหน้าเข้าใจและอวยพรขอให้เราโชคดี

บอกตามตรงไม่เคยคิดจะไปอยู่พรรคไหนอีก เพราะ พรรคประชาธิปัตย์ คือ สถาบันทางการเมืองที่มีมาตรฐานสูง ยึดมั่นในอุดมการณ์ มีนักการเมืองน้ำดีมากมาย พรรคประชาธิปัตย์ มีหัวหน้าพรรคทุกคนที่เราให้ความเคารพนับถือและไหว้ได้อย่างเต็มมือ เต็มใจ เป็นต้นแบบในการทำงานให้กับเราเสมอมา พรรคประชาธิปัตย์ให้โอกาสทางการเมืองกับครอบครัวเรา ตั้งแต่คุณพ่อ สามี และตนเอง ไม่เคยลืม ภูมิใจทุกครั้งที่ได้สวมเสื้อพรรคลงพื้นที่ทั้งตอนพี่ตั้นเป็นสส.และตอนทำงานให้กทม.

แต่วันนี้เราจำเป็นต้องแสดงจุดยืนที่ชัดเจนในการสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีในสถานการณ์ที่ประเทศชาติยังมีความเสี่ยงหลายด้านมีเค้าลางอันตรายอยู่ ฝั่งตรงข้ามทำทุกรูปแบบ เล่นหมดหน้าตักเพื่อต้องการชนะเท่านั้น ประเทศแตกแยกอย่างไรไม่สนใจ

นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจว่า ต้องพลเอกประยุทธ์เท่านั้น ที่จะสามารถสู้และรักษาความสงบให้ประเทศในศึกครั้งนี้ได้ จากจุดยืนนี้คงไม่เหมาะสมและเป็นการเสียมารยาท หากเราแสดงความคิดเห็นทางการเมืองที่มีจุดยืนต่างจากพรรคประชาธิปัตย์และยังคงเป็นสมาชิกพรรคอยู่ วันนี้จึงเป็นอีกวันที่ใจหาย จำใจต้องลาออก แต่จำเป็นต้องทำเพราะ “ประเทศชาติต้องมาก่อนความรู้สึกส่วนตัว”

ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ หัวหน้าอภิสิทธิ์ พี่จุติ เลขาพรรค คุณชายสุขุมพันธุ์ อดีตผว.กทม และพี่ๆในพรรคทุกคนที่ให้โอกาสเราได้ทำงานร่วมกับพรรคมาโดยตลอด...หลังจากนี้ก็จะไม่เป็นสมาชิกพรรคใดอีกต่อไป และพรรคประชาธิปัตย์จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป

Tag : ทยา ลาออก ประชาธิปัตย์ แสดงจุดยืน ทีมลุงตู่