หนุ่มพังงาทำเนียน ขนยาบ้าผ่านด่านตรวจชุดเฉพาะกิจฝ่ายความมั่นคง สุดท้ายไม่รอด

วันที่ 7 มี.ค. 2562 เวลา 11:15 น.

Views

พังงา หนุ่ม ทำเนียนขนยาบ้าผ่านด่านตรวจชุดเฉพาะกิจฝ่ายความมั่นคงอำเภอตะกั่วป่า  ขยายผลจับเพิ่มน้ำต้มพืชใบกระท่อม ต้นกระท่อม และอุปกรณ์การเสพฯเงินสดจำนวน 15,310 บาท

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 7 มี.ค.62 ว่าที่ร้อยเอก พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอ ตะกั่วป่า และ นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส อ.ตะกั่วป่า หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย สมาชิก  อส. จำนวน 10 นาย จับกุมนายวีรวัฒน์ อายุ 18 ปี  ชาวบ้านในพื้นที่ ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 93 เม็ด กระดาษฟอล์ยใช้สำหรับเสพยาเสพติด เงินสดจำนวน 15,310 บาท รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ซีซี สีชมพู หมายเลขทะเบียน กทต. 803 พังงา 

ซึ่งการจับกุมได้ในครั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อตรวจตรารักษาความสงบ และตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ด่านตรวจถาวรบ้านทับกำ  หมู่ที่ 4 ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา  จนกระทั่งเวลาที่เกิดเหตุพบผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สี 125 ซีซี สีชมพู หมายเลขทะเบียน กทต พังงา 803 เข้ามาที่จุดตรวจฯ แสดงพฤติกรรมมีพิรุธต้องสงสัย เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ผู้ต้องหาหยุดรถและแสดงความประสงค์ขอทำการตรวจค้นร่างกายและยานพาหนะคันดังกล่าว โดยผู้ต้องหายินยอมและเป็นผู้นำตรวจค้น จากการตรวจค้นพบของกลางที่ใช้ในการกระทำผิดกฎหมายเป็นยาบ้า จำนวน 93 เม็ด และเป็นเศษแตกชิ้นเล็กๆ พร้อมอุปกรณ์การเสพฯอยู่ภายในกระเป๋าสะพาย ซึ่งผู้ต้องหารับว่าเป็นของตน และยอมรับว่ารับยาบ้ามาจากชายไม่ทราบชื่อนามสกุล ที่ริมถนนในหมู่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยซื้อยาบ้ามาจำนวน 100 เม็ดในราคา 7,000 บาท เพื่อนำมาจำหน่ายให้ผู้เสพในพื้นที่ในราคาเม็ดละ 120-150 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดเบื้องต้นในปัสสาวะของผู้ต้องหา พบมีสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ในปัสสาวะของผู้ต้องหา ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้ต้องหานำไปยังที่พักอาศัยของผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งว่าตนพักอาศัย หมู่ที่ 7 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นบ้านดังกล่าว โดยได้แสดงบัตรเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. และใช้อำนาจตามตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปราม ยาเสพติด พ.ศ. 2519 มาตรา 14 พร้อมขยายผลตรวจค้นกระท่อมที่พักไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ม.1 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า หลังจากผู้ต้องหาให้การเพิ่มเติมอีกว่ายังมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดของกลุ่มวัยรุ่นไม่ทราบชื่อนามสกุลเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งวันเวลาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัว ปรากฏว่าไม่มีผู้แสดงตัวอาศัยอยู่ในกระท่อมหลังดังกล่าวอยู่ภายนอกกระท่อมที่พัก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจค้นกระท่อมที่พักดังกล่าว โดยใช้อำนาจตามตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปราม ยาเสพติด พ.ศ. 2519 มาตรา 14 จากการตรวจสอบพบของกลางในการกระทำผิดได้ร่วมกันทำการตรวจยึดของกลางในการกระทำผิดกฎหมายเป็นต้นพืชกระท่อมจำนวน 1 ต้น พบปลูกอยู่บริเวณด้านหลัง ภายนอกกระท่อมที่พักที่เกิดเหตุ น้ำหนักประมาณ 60 กิโลกรัม และมีน้ำต้มพืชใบกระท่อมอยู่ภายในขวดจำนวน 3 ขวด จึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย  อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 และนำส่งพนักงานสอบสวน  สภ.ตะกั่วป่า  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : จับยาบ้า พังงา