จับชายเมายาคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปในโรงแรมย่านพัทยาใต้

วันที่ 8 มี.ค. 2562 เวลา 01:09 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงสายที่ผ่านมาภายในโรงแรมย่านพัทยาใต้ หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบชายยังไม่ทราบสัญชาติ คลุ้มคลั่งทำลายทรัพย์สินของทางโรงแรมได้รับเสียหายไปหลายรายการ และทางพนักงานโรงแรม ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงแจ้งตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา ให้เข้าไปช่วยระงับเหตุก่อนที่เหตุการณ์จะบานปลายจนเป็นอันตรายกับลูกค้าที่เข้าพักได้

หลังตำรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ไปถึงก็พบกับกลุ่มนักท่องเที่ยวและพนักงานโรงแรมกำลังยืนดูอยู่บริเวณห้องโถงชั้นล่าง ขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังอาละวาดอยู่ภายในห้องน้ำโรงแรม บนชั้น 2 โดยมีท่าทีจะใช้ไม้ทำร้ายตำรวจ 2 นาย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ที่พยายามเข้าไปภายในห้องเพื่อเกลี้ยกล่อม ระหว่างที่ทุกคนถอยห่างออกมา ผู้ก่อเหตุได้ปาเศษของที่แตกออกมาจากในห้อง ก่อนที่จะปิดประตูห้องน้ำไป เจ้าหน้าที่จึงใช้เหล็กยาวและอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยเปิด แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนตัวใหญ่และมีแรงมาก  ทำให้ต้องใช้กำลังมากกว่า 10 คน บุกเข้าควบคุมตัว แต่ไม่มีใครสู้แรงไหว ซ้ำยังใช้ไม้และเศษกระจกปาใส่ ทำให้ สิบตำรวจโทอาทร วงค์สิงห์ ถูกตีที่ศีรษะแตก และอีก 2 นาย ได้รับบาดเจ็บที่มือ ปาก ตลอดจนบริเวณใบหน้ามีร่องรอยถูกกระแทกจนฟกช้ำ 

สุดท้ายทุกคนต้องยอมถอยออกมาจากห้องและวิทยุเรียกตำรวจขอกำลังเสริม เพื่อหายุทธวิธีในการจับกุมกันใหม่

ยังไม่ทันที่จะได้วางแผน ผู้ก่อเหตุก็เปิดประตูห้องและเปลือยกายวิ่งหนีข้ามไปอีกฝั่งของโรงแรม จนไปเกิดเหตุที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะกล้าทำ

ขณะที่วิ่งออกมาพร้อมกับท่อนไม้ในมือ ผู้ก่อเหตุก็ไปเจอเข้ากับทางตัน จึงนำรถเข็นเหล็กที่อยู่บริเวณดังกล่าวตีกระจกจนแตกหวังจะหลบหนี แต่เนื่องจากเป็นชั้น 2 ทำให้ร่วงตกลงมาได้รับบาดเจ็บไม่สามารถวิ่งหนีต่อไปไหนได้ ตำรวจให้หน่วยกู้ภัยเข้าไปปฐมพยาบาล   ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน ได้สอบถามพนักงานโรงแรม เพื่อตรวจสอบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้เป็นใครและมาจากไหน แต่ไม่มีใครรู้ เพราะก่อนที่จะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาที่ห้องโถงและเดินเลี่ยงเข้าห้องน้ำ ผ่านไปไม่นานก็ได้ยินเสียงร้องดังขึ้น จึงไปตรวจสอบ แต่ผู้ก่อเหตุเกิดอาละวาดไล่ทำลายทรัพย์สินของทางโรงแรม 

จากการเปิดเผยของ พันตำรวจเอกอภิชัย กรอบเพชร ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายไทย ชื่อ นายสงคราม ศักดิ์ศรี อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดราชบุรี มีอาการบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายและบาดแผลถูกกระจกบาด ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ส่วนสาเหตุยังไม่ชัดเจน เนื่องจากนายสงคราม ยังไม่สามารถให้การได้ ระหว่างนี้ได้อายัดตัวไว้แล้ว เพราะผลการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม พบว่ามีหมายจับในคดีพยายามฆ่า เมื่อปี 2548 

นอกจากนี้ยังขอให้แพทย์ตรวจสอบหาสารเสพติด พบมีสารเสพติดในร่างกายประเภท "เมทแอมเฟตามีน" (Methamphetamine) จึงสันนิษฐานไว้ก่อนว่าน่าจะเกิดอาการประสาทหลอนจากการเสพยา