วัยรุ่นซิ่งกระบะแหกโค้ง พุ่งชนบ้านพังยับ-ทับขาเด็ก เจ้าของบ้านครวญ 5 ปีถูกชน 2 ครั้ง

วันที่ 8 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนบ้านริมถนนอรุณประเสริฐ ตำบลบุ่ง อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ พบบ้านอยู่ในสภาพพังเสียหายยับเยิน เสาบ้านถูกชนหักไป 2 ต้น หลังคาสังกะสีพังถล่มลงมา ประตูเหล็กพับพังทั้งบาน เศษอิฐเศษปูนกระจายเกลื่อนกลาด

ภายในบ้านพบรถกระบะเชฟโรเล็ต สีดำ พุ่งชนติดอยู่กับเสาบ้าน เจ้าหน้าที่รีบช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 14 ปี ที่ขาซ้ายติดอยู่ใต้ท้องรถ ต้องใช้แม่แรงมายกรถขึ้นจากนั้นรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ภายในรถพบชายอายุ 18 ปี คนขับติดอยู่ จึงรีบช่วยเหลือออกมาปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายสิริชัย สิทธิเดช ที่มีบ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม เล่าว่า ขณะขับรถกลับเข้าบ้านก็ได้ยินเสียงดัง เหมือนรถพุ่งชนอะไรบางอย่างจึงลงมาดู ก็เห็นฝุ่นควันลอยฟุ้งเต็มบ้านหลังเกิดเหตุ และรถกระบะพุ่งเข้าไปอยู่ในบ้าน จึงรีบเข้าไปดูเห็นเด็กผู้หญิงขาติดอยู่ใต้ท้องรถ เคราะห์ดีที่ไม่ถูกรถทับทั้งตัว จึงรีบนำแม่แรงมายกรถขึ้น นำเด็กออกมา

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า รถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ก่อนจะเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนป้ายข้างทาง จากนั้นพุ่งชนเสาหลังคาบ้านจนพังถล่มลงมา และพุ่งเลยเข้าไปในบ้าน เบื้องต้นจากการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ในรถพบกระป๋องเบียร์ตกอยู่ 1 กระป๋อง ฝั่งคนขับ โดยจะวัดปริมาณแอลกอฮอล์คนขับ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบว่าเด็กหญิงอายุ 14 ปี แพทย์อนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว มีแผลถลอกตามขาและแขนซ้าย ศีรษะแตกเล็กน้อย

ด้านเจ้าของบ้านได้เรียกช่างให้มาดู เพื่อนำรถกระบะออกจากจุดเกิดเหตุ และซ่อมแซมบ้านที่พังเสียหาย เจ้าของบ้านบอกว่า นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่บ้านถูกรถชนลักษณะนี้ ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อ 4-5 ปีก่อน คนขับเมาสุราขับรถแหกโค้งพุ่งชนบ้าน เคราะห์ดีที่เสียหายไม่มากนัก ไม่เหมือนกับครั้งนี้

ตำรวจบอกว่าต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ว่า ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บสาหัสมากน้อยแค่ไหน ในส่วนของคนขับรถอายุ 18 ปี แพทย์ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว ตอนนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ หากหายดีแล้วและผลแพทย์ออกมาก็จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : กระบะแหกโค้ง