อุกอาจ! คนร้ายดักยิงชาวบ้าน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ดับคาเก๋ง คาดปมยาเสพติด

วันที่ 8 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วง 11.30 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.รือเสาะ ทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จังหวัดยะลา และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจสอบบนถนนหมู่บ้านปราลี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังเมื่อช่วง 22.00 น. วานนี้ (7 มี.ค.) มีคนร้ายดักยิง นายมะอาเล็ม เปาะสู อายุ 47 ปี ที่ศีรษะ หน้าอก และแขนทั้ง 2 ข้าง รวม 4 นัด เสียชีวิตคารถเก๋ง ซึ่งเมื่อคืนนี้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุได้อย่างละเอียด เพราะพื้นที่ไม่เอื้ออำนวย ตลอดเส้นทางเป็นสวนยางพาราที่รกทึบ วันนี้จึงเข้าตรวจสอบอีกรอบ

เบื้องต้น พบปลอกกระสุนปืน M16 และ AK47 ตกอยู่ที่ถนนห่างจากท้ายรถเก๋งประมาณ 6 เมตร ในห้องโดยสารมีคราบเลือดจำนวนหนึ่งติดอยู่ที่เบาะคนขับและพวงมาลัย ส่วนรถเก๋งมีร่องรอยถูกยิงที่กระจกหน้าแตกจุดเดียว เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

สอบสวนพยานที่กำลังกรีดยางอยู่ภายในสวนใกล้จุดเกิดเหตุ ทราบว่า ระหว่างที่ผู้เสียชีวิตกำลังขับรถออกมาจากหมู่บ้าน มุ่งหน้าไปยังตลาดเขตเทศบาลรือเสาะ มีคนร้าย 3 คน วิ่งออกมาจากสวนยางพารา แล้วยิงใส่รถเก๋งจนเสียหลักตกข้างทาง แล้วคนร้ายได้เดินไปเปิดประตูรถฝั่งคนขับ ก่อนยิงซ้ำอีก 1 นัด จากนั้นมีรถกระบะขับมาจอดรับคนร้ายทั้งหมดหลบหนีไป

พยานยังบอกด้วยว่า ขณะเกิดเหตุตกใจและกลัวมาก จึงรีบปิดไฟที่คาดอยู่บนศีรษะ เพราะเกรงว่าคนร้าย จะเห็นแล้วเข้ามายิงปิดปาก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการสังหารน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ที่อาจมาจากยาเสพติด โดยคนร้ายอาศัยสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ลอบดักยิงผู้เสียชีวิต เพื่ออำพรางคดี

Tag : ยิงชาวบ้าน รือเสาะ นราธิวาส