ฝนฟ้าอากาศ 8 มี.ค.62

วันที่ 8 มี.ค. 2562 เวลา 19:51 น.

Views

สภาพอากาศระยะนี้ บางพื้นที่มีอากาศร้อนจัด และต้องระวังพายุฤดูร้อนช่วงต้นสัปดาห์หน้า ติดตามใน ฝนฟ้าอากาศ
             
เพราะตอนบนของไทยมีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมอยู่ ทำให้กลางวันจะมีอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ เมื่อวานนี้ ที่อำเภอเมือง จังหวัดตาก สูงสุดแตะ 40 องศาเซลเซียสแล้ว

แต่วันที่ 10-12 มีนาคม จะมีความกดอากาศสูงแผ่ลงมาที่ภาคอีสานตอนบน และเกิดปะทะกับอากาศร้อน ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้ โดยจะมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ส่วนวันพรุ่งนี้ บางพื้นที่ยังมีอากาศร้อนจัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศร้อนตอนกลางวัน และร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-40 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน กลางวันอากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะที่สกลนคร นครราชสีมา และอุบลราชธานี อาจจะร้อนได้สูงสุดถึง 40 องศาเซลเซียส และจะมีฝนได้เล็กน้อยบริเวณตอนกลางของภาค
ภาคกลาง มีอากาศร้อนตอนกลางวันเช่นกัน อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก กลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็ต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนเล็กน้อย ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส

แน่นอนว่าช่วงที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้ สวนสัตว์แต่ละแห่งก็หาวิธีคลายร้อนให้สัตว์ เพื่อจะทำให้สัตว์ไม่เครียด ไม่ป่วย

สวนสัตว์นครราชสีมา ฉีดน้ำคลายร้อนให้สัตว์
ที่สวนสัตว์นครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ได้ทำหวานเย็นก้อนใหญ่ผูกติดกับเชือก แล้วนำใบไม้ และกล้วย ไปผูกติดกับหวานเย็น เพื่อให้ยีราฟมากินอาหาร และเลียก้อนหวานเย็นคลายร้อน พร้อมเปิดสปริงเกอร์ฉีดน้ำคลายร้อนให้ยีราฟ

กระทิงป่าหนีแล้ง มาหากินในสวนชาวบ้าน จ.นครราชสีมา
ที่อำเภอวังน้ำเขียว ชาวบ้านไปพบกระทิงป่า 1 ตัว เดินออกจากป่ามาหากินที่บริเวณป่าไผ่สวนลุงโชค โดยเจ้ากระทิงป่าตัวนี้ ได้เล็มใบไม้ใต้กอไผ่อย่างใจเย็น ขนาดที่น้องหมา 2 ตัว คอยวิ่งไปเห่า เจ้ากระทิงก็ไม่รู้สึกตกใจอะไรทั้งนั้น ส่วนชาวบ้านก็มายืนดู และก็ถ่ายภาพเก็บไว้ได้ คาดว่ากระทิงตัวนี้จะหนีความแห้งแล้งจากในป่ามาหาอาหารกินในสวนชาวบ้านแทน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย