ฝนฟ้าอากาศ 10 มี.ค.62

วันที่ 10 มี.ค. 2562 เวลา 20:07 น.

Views

สัปดาห์นี้ บริเวณประเทศไทยตอนบน ต้องระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าว มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคตะวันออก และภาคอีสานตอนล่าง สองพื้นที่นี้ จึงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนลมหนาวจากจีน ตอนนี้แผ่ปกคลุมถึงเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าช่วงวันที่ 14-18 มีนาคมนี้ จะแผ่ปกคลุมภาคอีสานตอนบน และทะเลจีนใต้ ขณะที่ไทยตอนบนมีอากาศร้อน จึงส่งผลให้บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคกลาง เกิดจะพายุฤดูร้อน โดยจะมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ ตอนกลางวันจะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 36-40 องศาเซลเซียส โดยที่ลำปาง จะมีอากาศร้อนสุด 40 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 37-39 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนมากจะตกทางตอนล่างของภาค
ภาคกลาง ก็มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 36-39 องศาเซลเซียส โดยจังหวัดนครสวรรค์ มีอากาศร้อนสุด
ภาคตะวันออก ตอนกลางวันมีอากาศร้อน สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝั่งอันดามัน ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ตกบริเวณกระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ฝั่งอ่าวไทย ระยะนี้มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้อากาศร้อน ยิ่งตอนกลางวันอุณหภูมิจะสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 25-27 องศาเซลเซียส

เที่ยวหาดเล่นน้ำโขงคลายร้อน จ.หนองคาย
ชาวบ้านในจังหวัดหนองคาย และชาวบ้านพื้นที่ใกล้เคียง พากันไปพักผ่อนเล่นน้ำโขงคลายร้อน ที่หาดห้วยตะหลุง ตำบลกุดบง อำเภอโพนพิสัย กันตลอดทั้งวัน โดยสาเหตุที่ทำให้คนแห่มามากขนาดนี้ ก็เพราะหาดห้วยตะหลุง มีบริเวณกว้าง และระดับก็ไม่ลึกมาก ปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ

แหล่งน้ำแห้งขอด กระทบ 8 หมู่บ้าน จ.จันทบุรี
ส่วนที่ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี แหล่งน้ำหลายแห่ง เริ่มแห้งขอด ชาวบ้าน 8 หมู่บ้าน ขาดน้ำใช้ รวมถึงขาดน้ำทำการเกษตร จนบางสวน ต้องปล่อยให้พืชยืนต้นตาย แต่ล่าสุดเทศบาลตำบลอ่างคิรี ได้ต่อท่อส่งน้ำระยะไกล ผันน้ำจากหนองตาพอง เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย