เจ้าภาพรอเก้อ จองโต๊ะจีนขึ้นบ้านใหม่ สุดท้ายถูกเบี้ยวแจกข้าวกล่อง-อาหารปรุงสำเร็จแทน

วันที่ 11 มี.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

หญิงอายุ 45 ปี ร้องเรียนจองจัดเลี้ยงโต๊ะจีนงานขึ้นบ้านใหม่ แต่เมื่อถึงวันงานกลับถูกเบี้ยว ต้องไปซื้อหาข้าวกล่องมาเลี้ยงพระ และแขกเหรื่อ

นางสมบูรณ์ แตงบู่ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลบ้านครัว อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี นำคลิปวิดีโอมาร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าวานนี้ (10 มี.ค.) เธอจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ โดยมีการถวายฉันเช้าพระภิกษุ และเลี้ยงอาหารโต๊ะจีนให้กับแขกที่มาร่วมงาน แต่เมื่อถึงเวลางาน โต๊ะจีนที่เคยตกลงกันไว้ ไม่มาตามนัด พอโทรศัพท์ไปสอบถามก็ไม่รับสาย ทำให้เดือดร้อนกันไปทั้งงาน ต้องไปซื้อข้าวกล่องมาเลี้ยงพระ และยืมโต๊ะ เก้าอี้ที่วัดใกล้บ้านมาให้แขกนั่ง ทั้งยังต้องไปซื้ออาหารปรุงสำเร็จที่ตลาดมาให้แขกรับประทาน เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน

นางสมบูรณ์ ยังบอกอีกว่า ก่อนจัดงานได้ตกลงกับผู้ประกอบการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ว่าจะจัดโต๊ะจีนจำนวน 15 โต๊ะ รวมเป็นเงิน 27,000 บาท โดยจ่ายเงินมัดจำไปแล้ว 4,500 บาท พร้อมทำหนังสือสัญญาจ้างไว้เป็นลายลักษณ์อักษร แต่ไม่เข้าใจว่าเหตุใดวันงานจึงไม่มาตามนัด

เธอยอมรับว่าอับอายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านหมอ เพื่อให้ติดตามผู้ประกอบการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนมาพูดคุย และเจรจาเรื่องค่าเสียหาย หากอีกฝ่ายมีเหตุผลที่เพียงพอก็จะยอมรับฟัง และให้คืนเงินมัดจำ แต่หากข้อแก้ตัวฟังไม่ขึ้น ก็ต้องดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี โต๊ะจีนเบี้ยวงาน โต๊ะจีน จองจัดเลี้ยงโต๊ะจีน