ขนส่งฯ จัดกิจกรรมตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์เริ่ม 15 มี.ค.นี้

วันที่ 11 มี.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่าในระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 17 เมษายนนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้เตรียมจัดกิจกรรม "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" เพื่อรองรับการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ โดยให้บริการตรวจเช็กสภาพความพร้อมของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ กว่า 20 รายการ โดยไม่คิดค่าบริการ เช่น ตรวจสอบระบบเบรก, สภาพยางรถ, อุปกรณ์ปัดน้ำฝน, ระดับน้ำมันเครื่อง และความสกปรกของน้ำมันเครื่อง ท่อยาง หม้อน้ำและรอยรั่วต่างๆ รวมถึงการทำงานของไฟส่องสว่างและสัญญาณต่างๆ

โดยประชาชนที่ต้องการนำรถเข้ารับบริการสามารถสังเกตสถานที่ให้บริการที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" ร่วมกับกว่า 30 หน่วยงาน เปิดจุดให้บริการทั่วประเทศ กว่า 2,300 แห่ง

นอกจากนี้ กรมการขนส่งทางบกยังได้จัดสรรงบประมาณจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และรายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวยทั่วประเทศ สนับสนุนให้สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดตั้งจุดบริการอาชีวศึกษาเพิ่มอีก 189 แห่ง บริเวณถนนสายหลักที่มีการจราจรหนาแน่น, สถานีบริการน้ำมัน หรือจุดให้บริการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้บริการเช็กสภาพรถและซ่อมเบื้องต้นในกรณีฉุกเฉิน

Tag : ตรวจรถฟรี เทศกาลสงกรานต์ สงกรานต์62