ฝนฟ้าอากาศ 11 มี.ค.62

วันที่ 11 มี.ค. 2562 เวลา 20:11 น.

Views

ช่วงนี้หลายพื้นที่จะมีอากาศร้อน ประกอบกับปลายสัปดาห์จะมีลมหนาว ซึ่งจะเกิดการปะทะกันของอากาศ เกิดเป็นพายุฤดูร้อน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

จากอากาศที่ร้อนจัดมาหลายวัน ประกอบกับช่วงวันที่ 14-18 มีนาคมนี้ จะมีอากาศเย็นแผ่ลงมาบริเวณอีสานตอนบน และทะเลจีนใต้ เมื่ออากาศร้อนและอากาศเย็นมาปะทะกัน จึงทำให้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกได้บางพื้นที่ โดยภาคอีสานและภาคตะวันออกจะเป็นพื้นที่แรก ที่ต้องเตรียมรับมือ ส่วนภาคอื่น ๆ จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อากาศร้อนสูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่วน กลางวันอากาศร้อนเช่นกัน ร้อนสุด 37-39 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อนในตอนกลางวัน ร้อนสุด 36-38 องศาเซลเซียส
ภาตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อน ร้อนสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทะเลช่วงนี้มีคลื่น 1 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีเมฆบางส่วน มีฝนได้เล็กน้อย ส่วนมากมีฝนได้ฝั่งอันดามัน ที่กระบี่  ตรัง และสตูล ทะเลช่วงนี้คลื่นไม่สูงมาก
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศร้อนตอนกลางวัน ร้อนสุด 33-38 องศาเซลเซียส

อากาศร้อนช้างเล่นสปาโคลน จ.ตาก
อากาศที่ร้อนระอุในจังหวัดตาก ก็ส่งผลทั้งคนและช้าง ในหมู่บ้านยะพอ ควาญช้างต้องหาวิธีคลายร้อนให้ช้าง ด้วยการทำสปาโคลน พอกผิวช้างด้วยดินธรรมชาติ หล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นลงผิวหนังช้าง จากนั้นก็พาช้างลงเล่นน้ำ ดับร้อนไปพร้อม ๆ กันอย่างสนุกสนาน

ปล่อยคาราวานช่วยภัยแล้ง
และอากาศที่ร้อนแบบนี้ ทางกรมชลประทาน โดยสำนักเครื่องจักรกลส่วนกลาง ก็ปล่อยคาราวานเครื่องมือ เครื่องจักร รถ เรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เพื่อประจำการในพื้นที่ภัยแล้ง และขาดแคลนน้ำ ให้เตรียมพร้อมรับมือ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา