วิจารณ์ยับ! พ่อเลี้ยงทำโทษเด็กวัย 13 ปี-เอาเตารีดนาบมือ เหตุกลับบ้านดึก

วันที่ 11 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นข้อความจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ใช้รายหนึ่ง ที่นำเรื่องราวของเด็กชายอายุ 13 ปี มาโพสต์ลงโลกออนไลน์ ระบุว่าเด็กถูกพ่อเลี้ยงเอาเตารีดร้อนๆ นาบมือจนเป็นแผลพุพองเป็นการทำโทษสาเหตุเพียงเพราะเด็กกลับบ้านดึก ซึ่งแม่แท้ๆ ได้แต่ยืนดู ไม่ให้ความช่วยเหลือ

เด็กชายบอกกับเธอว่า เคยถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายอย่างทารุณหลายครั้ง ทำให้รู้สึกหวาดกลัวไม่อยากกลับบ้าน ต้องหนีออกไปนอนกับคนรู้จัก หรือบางทีก็ต้องนอนตามที่สนามหญ้าหมู่บ้าน

พลเมืองดีระบุว่าหลังจากที่เธอนำเรื่องราวทั้งหมดมาโพสต์ลงโลกออนไลน์ มีสำนักข่าวหลายสำนัก รวมถึงคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันติดต่อไปหาเธอตลอดทั้งคืน จนเธอรู้สึกไม่มีความเป็นส่วนตัว และกลัวว่าจะถูกคนแปลกหน้าเข้ามาทำร้ายจึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความไว้อีกครั้ง

ตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกแม่เด็กมาสอบปากคำแล้ว โดยบอกว่าลูกชายมีนิสัยเกเร ชอบลักขโมย จึงมีการทำโทษบ้าง แต่รอยเตารีดบนฝ่ามือ เกิดจากการที่ลูกซน และล้มโดนเตารีดเอง

หลังสอบปากคำเบื้องต้น ตำรวจได้ให้เด็กกลับไปอยู่ในความปกครองของแม่ก่อน ซึ่งขณะนี้ทั้งสองคนได้ออกไปทำงานที่ต่างจังหวัด หลังจากนี้จะเรียกตัวพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กมาสอบปากคำอีกครั้งในวันพุธที่ 13 มีนาคม เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา

Tag : ทำร้ายลูกเลี้ยง เตารีดนาบมือ