News

รายงานพิเศษ : วิสามัญฯ โอ ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน จ.ยโสธร

ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ทำการวิสามัญฆาตกรรม นายโอ มือแช็ตลวงชายอายุ 34 ปี ฆ่าฝังดิน หลังยิงต่อสู้ขณะหลบหนีที่จังหวัดยโสธร

ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร พร้อมแพทย์เวร เข้าตรวจสอบและชันสูตรศพ นายสมศักดิ์ เล็ดลอด หรือ "โอ" ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่น หลังเจ้าตัวเปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจ จนถูกยิงสวนกลับ กระสุนถูกบริเวณราวนมและตามลำตัว จนเสียชีวิตอยู่ภายในรถกระบะ เหตุเกิดบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจรเขตเทศบาลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร

นายสมศักดิ์ ถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญ ที่แช็ตเฟซบุ๊กล่อลวงให้ นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี มาหาที่บ้านในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนจะลงมือทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต สาเหตุเพราะโกรธแค้นที่ นายชัยประสิทธิ์ ส่งข้อความมาพูดคุยกัยภรรยา นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยังโทรศัพท์เรียกภรรยา และพรรคพวกรวม 8 คน มาช่วยกันนำศพไปฝังดินอำพราง แต่สุดท้ายผู้ต้องหาในคดี 5 คน ถูกตำรวจจับกุมตัวได้ ส่วนนายสมศักดิ์ พร้อมพวกอีก 2 คน หลบหนีการจับกุม

กระทั่งวันที่ 11 มีนาคม ตำรวจได้เบาะแสว่า นายสมศักดิ์ หนีมากบดานอยู่กับแม่ที่จังหวัดอำนาจเจริญ จึงนำกำลังมาติดตาม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทัน หลบหนีไปยังจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจประกาศกร้าวหากยังไม่ยอมเข้ามอบตัว จำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาด

ขณะเดียวกัน ตำรวจได้นำตัวหญิงอายุ 46 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ต้องหา มาสอบสวนที่ สภ.ลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยเธอยืนยันว่าไม่รู้มาก่อนว่า ลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย พร้อมขอร้องให้ลูกเข้ามอบตัวกับตำรวจ เพื่อรับผลกรรมที่ทำลงไป เพราะเชื่อว่าหลบหนีไปก็ไม่รอดเงื้อมมือของกฎหมาย

กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่ 12 มีนาคม นายสมศักดิ์ ถูกตำรวจไล่ล่าจนเกือบจนมุมที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่ผู้ต้องหายังดันทุรังหลบหนี และไปไปจี้ชิงรถกระบะของชาวบ้าน ซึ่งมีเจ้าของรถนั่งอยู่ด้วย ขับมุ่งหน้าไปยังจังหวัดยโสธร โดยมีตำรวจไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด กระทั่งถึง 4 แยกไฟแดงเขตเทศบาลตำบลคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร นายสมศักดิ์ เปิดฉากยิงต่อสู้กับตำรวจ ทำให้ตำรวจยิงตอบโต้ จนถูกวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว ส่วนเจ้าของรถกระบะที่นั่งมาด้วยถูกกระสุนปืนบริเวณแขน

สำหรับคดีนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 2 คนที่ยังหลบหนี ขณะเดียวกันตำรวจ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ได้เข้าเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม ที่ชุมชนข้างวัดมงคลนิมิต ถนนเทพารักษ์ อำเภอบางเสาธง ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาล่อลวงนายชัยประสิทธิ์ ไปหา และลงมือทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ก่อนที่เช้าวันนี้ (13 มี.ค.) พลตำรวจเอกเฉลิมเกียติ ศรีวราขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาแถลงข่าวที่ สภ.บางเสาธง