News

รายงานพิเศษ : ปิดคดีพ่อชาวจอร์แดนโยนลูกทิ้งทะลพัทยา รับรู้สึกเสียใจ-ขาดสติ

ผู้ต้องหาชาวจอร์แดน สารภาพหมดเปลือก เหตุตัดสินใจฆ่าลูกชายอายุขวบเศษ ด้วยการผลักรถเข็นตกทะเล อ้างภรรยาเด็กเรียกร้องไม่รู้จบ พร้อมขอโทษคนไทยที่ทำให้มัวหมอง ลงสนามข่าวนี้กับคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

สภาพร่างกายเด็กน้อยที่ถูกเกี่ยวขึ้นมาพร้อมรถเข็น ซึ่งลอยอยู่กลางทะเล ย่านแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ทำเอาหลายคนถึงกับสะเทือนใจ เกิดอะไรขึ้นกับเด็กน้อยหน้าตาจิ้มลิ้ม ที่ยังไม่ประสีประสา

ชาวบ้านเล่าให้ฟังก่อนดึงร่างเด็กน้อยขึ้นจากน้ำว่า ในครั้งแรกเห็นเป็นเพียงวัตถุลอยน้ำผลุบ ๆ โผล่ ๆ กลางทะเล เข้าใจว่าเป็นตุ๊กตา จึงไม่ได้ใส่ใจมาก จนกระทั่งรถเข็นลอยมาใกล้ ถึงเห็นว่าเป็นร่างของคนที่เริ่มบวมน้ำ

สอบไปสอบมาถึงรู้ว่าเป็นร่างของเด็กชายโอมา อายุ 1 ขวบ 9 เดือน ชาวจอร์แดน ที่เดินทางเข้ามาพร้อมพ่อแม่ เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา โดยเข้าพักที่เกสต์เฮ้าส์ราคาถูกในอำเภอบางละมุง ซึ่งแม่ของเด็กน้อยได้เข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ว่าบุตรชายหายไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา กระทั่งมาพบศพในวันที่ 10 มีนาคม แต่เธอไม่คิดว่าจุดจบของลูกน้อยจะเป็นฝีมือพ่อแท้ ๆ

สอบสวนอยู่นาน ถึงยอมรับสารภาพว่า ผู้ลงมือก่อเหตุสลดในครั้งนี้ คือ นายนบิล ซึ่งเป็นพ่อ อายุ 52 ปี เขายอมรับว่าในวันเกิดเหตุขาดสติ และรู้สึกเสียใจที่ทำให้ประเทศไทยมัวหมอง ด้วยเหตุทางการเงินที่ไม่อาจเลี้ยงดูบุตรได้ จึงตัดสินใจปลิดชีพลูกน้อย หลังป้อนนมและขนมจนหลับใหล โดยมีภรรยาอายุ 24 ปี เป็นตัวแปรสำคัญ ทำให้ตัดสินใจหุนหัน เนื่องจากอายุที่ห่างกัน ทำให้เธอเรียกร้องไปท่องเที่ยวไม่หยุดหย่อน จนขาดสภาพคล่องทางการเงินที่จะเลี้ยงดู

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ย้ำชัดว่ากรณีนี้จับผู้ต้องหาได้ภายใน 3 วัน เป็นผลมาจากความร่วมมือของทุกฝ่าย ทำให้คดีถูกคลี่คลายอย่างรวดเร็ว ถือเป็นมิติใหม่ของการทำงานแบบบูรณาการ และมั่นใจว่าจากนี้ไปปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ชลบุรีจะลดลง

แม้โศกนาฏกรรมครั้งนี้เกิดจากครอบครัว แต่ก็หวิดทำให้ประเทศไทยเสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองย้ำว่า ต้องลงโทษอย่างเด็ดขาด ทั้งในทางกฎหมายและการขึ้นแบล็กลิสต์ เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุได้อีก

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยืนยันจะให้การเยียวยาผู้สูญเสีย ด้วยการดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ ก่อนส่งกลับประเทศ โดยได้ประสานกับทางการจอร์แดนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ได้รับคำชื่นชมถึงแนวทางการปฏิบัติงานที่รวดเร็ว และเป็นกลางต่อทุกฝ่าย ถือเป็นการปิดคดีโศกนาฏกรรมที่เกิดจากโทสะเป็นเหตุ