แม่วอนช่วยลูกสาว 5 ขวบ พิการไม่มีกระดูกสันหลัง จ.ตรัง

วันที่ 13 มี.ค. 2562 เวลา 17:04 น.

Views

คุณแม่ชาวจังหวัดตรัง ฐานะยากจน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือลูกสาวอายุ 5 ขวบ พิการแต่กำเนิด ไม่มีกระดูกสันหลัง

นางสาววรรณา คงด้วง อาศัยอยู่กับสามีและลูกสาว 3 คน ในอำเภอเมืองตรัง โดยลูกสาวคนกลาง คือ เด็กหญิงณัฎฐธิดา หงษ์ทอง หรือ น้องแตงโม อายุ 5 ขวบ พิการแต่กำเนิด เนื่องจากไม่มีกระดูกสันหลังข้อกลาง มีไตขวาข้างเดียว ซึ่งบวมโตและติดเชื้อ พูดและเดินไม่ได้ นิ้วก้อยข้างขวาเกินมา 1 นิ้ว ขา 2 ข้างอ่อนแรง มีน้ำเกินในสมอง ต้องสวนปัสสาวะทุก 4-6 ชั่วโมง

ส่วนผู้เป็นแม่เองก็มีเนื้องอกในเต้านม ยังไม่ได้ผ่าตัด ต้องเลื่อนนัดแพทย์ไม่มีกำหนด เพราะห่วงลูกสาว ต้องพาไปหาหมอบ่อยครั้ง นอนโรงพยาบาลครั้งละ 15-20 วัน และใช้ยานอกบัญชีหลายรายการ ทำให้ค่าใช้จ่ายเดือนละไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท โดยแม่น้องแตงโม รับจ้างกรีดยางช่วงเช้า วันละ 100 บาท เวลาที่เหลือต้องดูแลน้องแตงโมทั้งวัน เพราะกลัวจะเป็นลมชัก และมีไข้สูง

ขณะที่พ่อน้องแตงโมก็ออกรับจ้างแบกไม้ยาง วันละ 300-350 บาท ส่วนช่วงที่ทั้งคู่ไม่มีงานก็จะขาดรายได้ แม้หน่วยงานในพื้นที่จะมาดูแล และทำบัตรคนพิการให้ตั้งแต่เกิด และมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ยังไม่เพียงพอ อีกทั้งค่ายา แพมเพิส และอื่น ๆ รวมวันละกว่า 300 บาท แต่น้องแตงโมก็เป็นเด็กอารมณ์ดี แม่ยังหวังปาฏิหาริย์ให้พบหมอที่รักษาลูกได้

สำหรับผู้ที่ต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านธนาคาร สามารถบริจาคได้ที่ชื่อบัญชี น.ส.วรรณา คงด้วง เพื่อ ด.ญ.ณัฎฐธิดา หงษ์ทอง ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสิริบรรณ ช็อปปิ้งเซนเตอร์(ตรัง) เลขที่บัญชี 895-239411-3

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ลูกพิการ พิการแต่กำเนิด บริจาค ช่วยคนพิการ ตรัง เด็กพิการไม่มีกระดูกสันหลัง เด็กไม่มีกระดูกสันหลัง