รุกขกร-หน่วยพระราชทานจิตอาสา ปรับภูมิทัศน์รับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

วันที่ 13 มี.ค. 2562 เวลา 20:11 น.

Views

รุกขกร และหน่วยพระราชทานจิตอาสา ร่วมกันปรับปรุงภูมิทัศน์คลองคูเมือง รับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

กิจกรรมจิตอาสาปรับปรุงภูมิทัศน์คลองคูเมืองเดิม ถนนอัษฎางค์ และถนนบำรุงเมือง มีหน่วยพระราชทานจิตอาสา ประชาชนจิตอาสา เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร กรมป่าไม้ กรมราชทัณฑ์ สมาคมรุกขกรรมไทย และเครือข่ายต้นไม้ในเมืองกว่า 400 คน ระดมอุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือ ไปตัดแต่งกิ่งก้าน และฟื้นฟูต้นไม้ใหญ่ ให้มีทรงพุ่มสวยงาม ตัดกิ่งก้านต้นไม้ตามหลักรุกขกรรม เพื่อให้ต้นไม้ริมคลองคูเมืองเดิมทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ไปถึงสะพานช้างโรงสี

รุกขกร ขึ้นกระเช้า และใช้เลื่อยตัดกิ่งก้านที่ยื่นออกมากีดขวางเส้นทาง พร้อมตัดแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ปรับปรุงภูมิทัศน์ เพื่อรองรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

นอกจากการปรับภูมิทัศน์แล้ว อีกภารกิจสำคัญ การบูรณาการกล้องวงจรปิด รับพระราชพิธีสำคัญ

วันนี้ ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงผลการประชุมคณะกรรมการบริหารการบูรณาการแผน และระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือ CCTV ทั่วประเทศ ที่ประชุมให้หน่วยงานราชการต่าง ๆ ไปสำรวจกล้องวงจรปิด ให้ใช้การได้ และติดตั้งเพิ่มในพื้นที่ที่ยังไม่เพียงพอ พร้อมเร่งจัดทำแผนบูรณาการข้อมูลเชื่อมโยงกล้องวงจรปิด เตรียมรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รวมถึงปีนี้ ไทยยังเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน และมีการเลือกตั้งด้วย

Tag : พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รุกขกร หน่วยพระราชทานจิตอาสา ปรับปรุงภูมิทัศน์ คลองคูเมือง