ด่วน!รวบแล้วมือฆ่าฝังดิน นร. 9 ปีที่แท้เป็นญาติ

วันที่ 13 มี.ค. 2562 เวลา 21:47 น.

Views

พ.ต.อ.ไชยกร ศรีหล้าเดโช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านหนองพลับ เปิดเผยกับทีมข่าวออนไลน์ 7HD ถึงความคืบหน้ากรณีพบศพเด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา อายุ 9 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษา 3 โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแพรกตะคร้อถูกฆ่าฝังดินและมีร่องรอยการถูกอาวุธปืนยิงที่สะเอว พบศพถูกนำไปฝังอำพราง ว่า ล่าสุดตำรวจสามารถควบคุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายประมุข โคสินธิ์ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นญาติของเด็กชายเฉลิมชัย และบ้านอยู่ห่างกันเพียง 500 เมตร จากการสอบสวนนายประมุข ให้การรับสารภาพ โดยบอกว่า วันที่เกิดเหตุนายประมุขได้เดินเท้าเข้าไปล่าสัตว์ป่า เมื่อไปถึงต้นไทรต้นหนึ่งนายประมุขเห็นว่ามีกระรอกอยู่บนต้นไทร โดยไม่เห็นว่าเด็กชายเฉลิมชัยอยู่บนนั้น จึงได้ใช้อาวุธปืนประดิษฐ์ยิงไปที่กระรอก แต่เด็กชายเฉลิมชัยกลับพลัดตกลงมา นายประมุขจึงรีบไปอุ้มเด็กชายเฉลิมชัยไปหากลุ่มเพื่อนในหมู่บ้าน เพื่อนแนะนำให้รีบนำเด็กชายเฉลิมชัยส่งโรงพยาบาล ระหว่างที่นายประมุขกำลังนำตัวส่งโรงพยาลพบว่าเด็กชายเฉลิมชัยเสียชีวิต ด้วยเกรงว่าจะมีความผิดจึงนำร่างเด็กชายเฉลิมชัยไปฝังไว้ในป่าเพื่อปิดบังความผิด

พ.ต.อ.ไชยกร กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 3 ข้อกล่าวหานายประมุข คือ กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ปิดบัง อำพราง ซ่อนเร้นศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. พล.ต.ต. สุรศักดิ์สุขแสวงผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะแถลงข่าวก่อนจะคุมตัวนายประมุขไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

Tag : ฆ่าฝังดิน ฆ่าฝังดินนักมวย ฆ่าฝังดินเด็กชาย9ขวบ ประจวบคีรีขันธ์