รายงานพิเศษ : ปิดคดีแช็ตมรณะฆ่าฝังดิน จ.สมุทรปราการ

วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

สำหรับคดีแช็ตมรณะฆ่าฝังดิน เป็นอีกคดีที่ตำรวจปิดได้อย่างรวดเร็ว หลังติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันฝังอำพรางศพ หนุ่มอายุ 34 ปี โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 คน ก่อนถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วน นายโอ คนลงมือฆ่า ถูกวิสามัญฯเสียชีวิต หลังเปิดฉากยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ ติดตามจากรายงาน

นี่เป็นคำให้การของ ปลา หรือนางสาวแปทิพย์ โดยปฏิเสธว่าไม่ได้แช็ตล่อลวง นายชัยประสิทธิ์ บุญเลิศ อายุ 34 ปี อดีตชายคนสนิท ออกมาให้ นายสมศักดิ์ เล็ดรอด หรือโอ แฟนหนุ่มคนปัจจุบัน ลงมือฆ่า เพราะที่ผ่านมา นายชัยประสิทธิ์ เป็นคนทักข้อความมาหาก่อนทุกครั้ง ซึ่งครั้งล่าสุดนายโอ จับได้ จึงสวมรอยคุยแทน ก่อนวางแผนชวนให้มาหาที่ห้อง ใช้เท้ากระทืบจนกระอักเลือดตาย โดยนายโอ ได้ขู่บังคับทุกคนให้ร่วมก่อเหตุ เพราะหากไม่ทำตามอาจเป็นอีกคนที่ถูกฆ่าตาย

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ที่ร่วมกันอำพรางศพ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังจุดที่นำรถจักรยานยนต์ และศพของนายชัยประสิทธิ์ ไปทิ้งในซอยวัดบัวโรย อำเภอบางเสาธง ซึ่งตลอดการทำแผนฯ มีชาวบ้าน รวมถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิตมามุงดู แต่ถูกเจ้าหน้าที่กันไว้ หลังพยายามเข้าประชาทัณฑ์ผู้ต้องหา

สำหรับแผนแช็ตมรณะลวงฆ่าฝังดินครั้งนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายชัยประสิทธิ์ หายตัวไปหลังเลิกงาน กระทั่งครอบครัวเข้าแจ้งความที่ สภ.บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ วันต่อมา มีคนไปพบรถจักรยานยนต์ถูกทิ้งในคูน้ำซอยวัดบัวโรย เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะต้องสงสัยเอาไว้ได้ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ไปพบข้อความทางเฟซบุ๊กที่ นายชัยประสิทธิ์ พูดคุยกับหญิงสาวรายหนึ่ง จึงเป็นเบาะแสำคัญนำมาสู่การจับกุม นางสาวปลา เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา โดยให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับ นายโอ พร้อมพวกซึ่งเป็นกลุ่มนักค้ายาเสพติด ฆ่าและฝังอำพรางศพ นายชัยประสิทธิ์ ไว้ในด้านหลังโรงเรียนวัดคลองต้นหมัน อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เจ้าหน้าที่จัดชุดปฏิบัติการไล่ล่าตัว นายโอ หลังพบข้อมูลใช้รถเก๋งหลบหนีไปกบดานที่จังหวัดอำนาจเจริญ บ้านเกิด เมื่อถูกเจ้าหน้าที่กดดัน นายโอ ได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถประชาชน ในการหลบหนีไปยังจังหวัดอุบลราชธานี เรื่อยไปจนถึงอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ตลอดระยะทางที่หลบหนี นายโอ เปิดฉากยิงปืนต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ กระทั่งจนมุมรถติดไฟแดง ไปต่อไม่ได้ ก่อนจะวิ่งไปจี้รถของประชาชนที่จอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจวิสามัญฯ ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์มุมนี้เอาไว้ได้

แนวทางการสืบสวน พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมทั้งหมด ล้วนมีประวัติพัวพันคดียาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลไปสู่กลุ่มขบวนการรายใหญ่ในพื้นที่อีกครั้ง

ครอบครัวผู้เสียชีวิตนำดอกไม้เข้ามอบ เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ในการจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด พร้อมเปิดใจถึงเหตุการณ์ความสูญเสียเสาหลัก ที่สำคัญหลานชายวัยเพียง 3 เดือน ต้องกำพร้าพ่อ

เป็นการสนธิกำลังกันของเจ้าหน้าที่ และความร่วมมือของทุกฝ่าย จนนำมาสู่การจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ เอาไว้ได้ทั้งหมด

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง แช็ตลวงฆ่าฝังดิน ฆ่าฝังดิน ฆ่าฝังดินหนุ่มอายุ 34 ปี