News

รายงานพิเศษ : คดีหลอก ป้าติ๋ว ให้โอนเงินทำบุญ

เจ้าของเมนู "น้ำพริกป้าติ๋ว" ไปพบตำรวจ เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีที่มีผู้แอบอ้างชื่อรายการ หลอกให้โอนเงินทำบุญซื้อผ้าห่มแจกชาวเขากว่า 10,000 บาท ฝั่งเจ้าของรายการก็ออกมาชี้แจง ไม่มีนโยบายใช้รายการมาเรี่ยไรแบบนี้ ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

ป้าติ๋ว หรือนางสาวไพรัช อ่อนคำ พร้อมทนายความ เข้าพบผู้กำกับการ สน.คันนายาว เพื่อติดตามคดีที่เข้าแจ้งความให้ตำรวจตามหาผู้ที่แอบอ้างเป็นโปรดิวเซอร์รายการทางโทรทัศน์ อายุน้อยร้อยล้าน ชื่อ จอย ซึ่งป้าติ๋วเคยไปออกรายการ โดยหญิงสาวคนนี้อ้างว่าทางรายการจะจัดหาผ้าห่มไปแจกให้กับชาวเขายากไร้ ทางป้าติ๋วก็สนใจจะร่วมทำบุญด้วย

ช่วงแรก ป้าติ๋วอาสาจะซื้อผ้าห่มส่งไปร่วมทำบุญ แต่หญิงสาวก็บ่ายเบี่ยงว่า รายการได้จัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ขอรับเป็นเงินสดแทน เลยโอนเงินไปให้จำนวน 10,000 บาท แต่ป้าติ๋วเริ่มเอะใจ ก็เพราะวันรุ่งขึ้นหญิงสาวคนเดิมก็โทรกลับมาอีก บอกว่า เงินยังขาดอีกนิดหน่อยให้โอนเพิ่มอีก 5,000 บาท ป้าติ๋วเลยสอบถามไปทางรายการโดยตรง ความเลยแตก รู้ตัวว่าถูกหลอกเข้าแล้ว จึงเข้ามาแจ้งความให้ตำรวจตามจับตัวหญิงคนนี้

ที่ผ่านมามีเบอร์โทรศัพท์แปลก ๆ โทรเข้ามาขอเงินทำบุญกับป้าติ๋วอยู่บ่อย ๆ มากบ้าง น้อยบ้าง ด้วยความที่ชอบทำบุญ ก็ช่วยเหลือไปหลายครั้ง หากคิดเป็นยอดเงินก็น่าจะราว ๆ หลักแสนบาทได้ ไม่รู้ว่าคนที่โทรมาหลอกขอเงิน เป็นคนเดียวกับหญิงสาวที่ชื่อ จอย หรือเป็นมิจฉาชีพแก๊งเดียวกันหรือไม่

ส่วน นายอรรฆรัตน์ นิติพน เจ้าของรายการดังกล่าว ซึ่งเดินทางมาให้กำลังใจป้าติ๋ว ก็ยืนยันว่าไม่เคยให้ลูกน้อง หรือคนในบริษัท ไปเรี่ยไรทำบุญในนามของรายการ แต่ก่อนหน้านี้มีคนแอบอ้างเอาชื่อรายการไปทำอะไรแบบนี้บ่อย ๆ โดยเรื่องที่เกิดขึ้นทำให้ชื่อเสียงของรายการเสียหาย จะร่วมเป็นผู้เสียหายดำเนินคดีด้วย

ด้าน พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ที่รับโอนเงินไป หากเจอตัวก็จะเรียกมาสอบสวน ซึ่งก็อาจจะถูกแจ้งข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่นด้วย