สีสัน : กะเพราถาดเนื้อจระเข้ จ.อ่างทอง

วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 04:30 น.

Views

พาไปที่ ร้านเจ๊ณี เตี๋ยวโอ่ง  ริมถนนสายอ่างทอง-อยุธยา หมู่ที่ 8 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง อยู่ก่อนถึงวัดท้องคุ้ง ปกติเจ้าของร้านก็มีเมนูก๋วยเตี๋ยว ไม่ว่าจะเป็นเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อหรือหมูตุ๋น ที่ลูกค้าติดใจ เพราะมีการนำโอ่ง มาเจาะเป็นช่อง แล้วนำเตาก๊าซไปใส่ไว้ด้านใน โดยหม้อต้มน้ำก๋วยเตี๋ยวใส่อยู่ในโอ่งอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันลมพัดและรักษาอุณหภูมิหม้อก๋วยเตี๋ยวให้คงที่

แต่ล่าสุด มีเมนูเด็ด จัดว่าสุดยอดในย่านอ่างทอง คือ เมนูเนื้อจระเข้ผัดกะเพรา ที่เน้นเครื่องแกงรสชาติจัดจ้าน ก่อนจะใส่เนื้อจระเข้ สีขาวนวลน่ารับประทาน ลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากันกับเครื่องแกง แล้วใส่ใบกะเพราตบท้ายให้กลิ่นหอมๆ ก่อนรังสรรค์ใส่ถาดพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าได้รับประทานอย่างเอร็ดอร่อย จนลูกค้าหลายคนติดใจ ต้องมารับประทานซ้ำหลายครั้ง                                                                     

นาย สุชาติ สุภาวิมล อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเจ๊ณี เตี๋ยวโอ่งบอกว่า เจ๊ณี เป็นชื่อของแม่ ได้นำมาเป็นชื่อร้าน ก่อนหน้านี้ก็ขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง หลากหลายเมนู ก่อนจะคิดทำเมนูพิเศษให้ลูกค้าที่นิยมบริโภคเนื้อจระเข้เพื่อสุขภาพที่นอกจากจะ หนึบ นุ่ม แล้ว ยังมีสรรพคุณทางยาหลายอย่าง ซึ่งเนื้อจระเข้คัดพิเศษจากฟาร์ม มีความ หนึบ นุ่ม สดใหม่ทุกวัน ส่วนราคาก็ขายเพียงถาดละ 50 บาท โดยจะเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ หอมหวานน้ำต้มกระดูกและหัวไชเท้า ถือว่าเป็นอีกเมนูที่รับประทานเพื่อสุขภาพได้เป็นอย่างดี เพราะเนื้อจระเข้ ไขมันต่ำ โปรตีนสูง เสริมภูมิต้านทาน  แก้โรคภูมิแพ้และหอบหืดได้