News

แค้นถูกทวงเงิน! บุกแทงเพื่อนดับคาห้องพัก เหตุไม่พอใจโทรทวง 500 บาท

เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกวานนี้ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเช่าในซอยอยู่สุข 34 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งมีชายถูกแทงจนเสียชีวิต เมื่อไปตรวจสอบจึงพบศพ นายหาญ ผุริจันทร์ อายุ 56 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ซึ่งอาศัยอยู่ที่ห้องเช่า เสียชีวิตในสภาพนอนจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณต้นขาขวาเป็นแผลขนาดใหญ่ 1 แผล ใกล้กันพบมีดทำครัวปลายแหลมยาวประมาณ 30 เซนติเมตร ที่คนร้ายใช้เป็นอาวุธตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พยานซึ่งเป็นลูกสาวของผู้เสียชีวิตบอกว่า ขณะเกิดเหตุ กำลังนั่งกินข้าวกันในห้องเช่า ได้ยินเสียงพ่อคุยโทรศัพท์อยู่กับนายแผน ซึ่งเป็นช่างซ่อมแอร์ที่รู้จักกับพ่อ โดยพ่อได้สอบถามเงินค่าเช่าบ้านจำนวน 500 บาท ที่นายสมคิดซึ่งเป็นเพื่อนของนายแผนติดค้างอยู่ หลังจากที่นายสมคิดเคยมาขออาศัยด้วย และตกลงไว้ว่าจะหารค่าเช่ากัน จากนั้นพ่อและนายแผนได้มีปากเสียงกันทางโทรศัพท์

ไม่นาน นายแผนก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ห้องเช่าด้วยอาการคล้ายคนเมา ก่อนจะชักมีดซึ่งเหน็บเอวไว้ออกมา แล้วลากพ่อออกไปคุยนอกห้อง เธอได้ตามออกไปดู แต่พ่อกลัวจะเกิดอันตรายจึงผลักเธอให้เข้าไปหลบในห้อง ก่อนที่ทั้งคู่จะมีปากเสียง และเกิดชกต่อยกัน จากนั้นนายแผนก็ใช้มีดแทงพ่อ แล้วล็อกคอเพื่อจะพยายามแทงซ้ำ ก่อนจะมีคนมาช่วยห้าม และแย่งมีดมาได้สำเร็จ นายแผนจึงรีบวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไป

หลังการสอบปากคำพยาน ราว 02.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ติดตามไปที่บ้านพักของ นายแผน หมู่วัฒนา อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นมือแทง ย่านศรีนครินทร์ แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่เขากำลังขึ้นรถแท็กซี่มุ่งหน้าออกไป ชุดสืบสวนจึงติดตามจนสามารถสกัดจับได้บริเวณทางด่วนกาญจนาภิเษกขาออก โดยเขาอ้างว่ากำลังจะเดินทางไปปรึกษาพี่ชายที่พระประแดงไม่ได้ตั้งใจหลบหนี

ตำรวจคุมตัวมาสอบปากคำ นายแผนให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ อีกฝ่ายโทรศัพท์มาหาเขาเพื่อถามหานายสมคิด ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่สนิทสนมกัน และยังได้ทวงเงินนายสมคิด 500 บาท แต่ใช้คำพูดค่อนข้างแรงและมีการท้าทาย ทั้งที่อีกฝ่ายก็รู้จักกับเขามานาน ทำให้เขาไม่พอใจ และด้วยความรักเพื่อน จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ไปพูดคุยเพื่อเคลียร์ให้ แต่เกิดมีปากเสียงชกต่อยกัน ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเสียชีวิต เพราะใช้มีดแทงไปแค่ 1 ครั้ง ขณะที่ตำรวจสอบปากคำพยานให้การยืนยันตรงกันว่า ขณะเกิดเหตุผู้ต้องหามีอาการเมาสุราจนขาดสติ จึงลงมือ

ผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักของผู้เสียชีวิต เกรงว่าจะได้รับอันตราย เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ โดยจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ วันพรุ่งนี้

ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตได้เดินทางเข้ารับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยาเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ลูกสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ขอบคุณที่ตำรวจจับคนร้ายได้ทันควัน แต่ก็ไม่คาดคิดว่าผู้ต้องหาจะลงมือด้วยสาเหตุเพียงเท่านี้