News

รายงานพิเศษ : นำตัวทำแผนฯ พรานเบี้ยวฆ่าฝังดินเด็กวัย 9 ขวบ-แจ้ง 6 ข้อหาหนัก

"พรานเบี้ยว" ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงและฝังอำพรางศพ "น้องกล้วย" เด็กชายอายุ 9 ขวบ ถูกตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมเอ่ยปากขอโทษครอบครัวของน้องกล้วย กับเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น ติดตามจากรายงานของ คุณศิรัณพร มูลอุทก

พ่อของน้องกล้วย เด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา อายุ 9 ขวบ เปิดใจหลังรู้ความจริงว่า นายประมุข โคสินธิ์ หรือ พรานเบี้ยว ซึ่งเป็นญาติกัน คือคนก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง และขุดหลุมฝังอำพรางศพลูกชายไว้ในป่าช้า หมู่บ้านแพรกตะคร้อ ตำบลบึงนคร อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังช่วยกันออกตามหาตั้งแต่วันอาทิตย์ กระทั่งวันอังคารที่ผ่านมา พบกลายเป็นศพ ถูกยิงเข้าที่เอวด้านซ้าย โดยผู้เป็นพ่อคาใจ เหตุใดพรานเบี้ยวถึงปกปิดความผิด เพราะคนที่ถูกฆ่าตายต่อหน้านั้น คือ หลานชายของตัวเอง

เวลาผ่านไป 3 วัน หลังทราบข่าวว่ามีการพบศพของน้องกล้วย พรานเบี้ยว จึงติดต่อพี่ชายให้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สารภาพสิ้น เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงน้องกล้วย เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกระรอก หรือนก เนื่องจากวันเกิดเหตุนำอาวุธปืนยาวติดลำกล้องออกล่าสัตว์ป่า หลังก่อเหตุกลัวความผิด จึงหอบร่างไปทิ้งที่ป่าช้า ก่อนจะกลับบ้านนำจอบไปขุดหลุมฝังศพ เพื่อปกปิดความผิด สุดท้ายไปไม่รอด จนมุมต่อหลักฐาน หลังมีคนพบพรานเบี้ยวเป็นคนหอบร่างของน้องกล้วยไปฝังอำพราง

พรานเบี้ยว ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรก คือ บริเวณต้นไทร จุดที่น้องกล้วยขึ้นไปซุ่มยิงนก และถูกพรานเบี้ยวยิงตกลงมา

จุดที่ 2 คือ จุดฝังศพ บริเวณป่าช้าบนเชิงเขาใกล้หมู่บ้าน ซึ่งต้องเดินลุยป่าหญ้ารกทึบ และสวนสับปะรดเข้าไป เส้นทางค่อนข้างยากลำบาก ซึ่งในการทำแผนครั้งนี้ พรานเบี้ยวได้เอ่ยปากขอโทษครอบครัวของน้องกล้วยถึงความสูญเสีย เพราะไม่ได้ตั้งใจก่อเหตุ

คดีที่เกิดขึ้น นายอำเภอหัวหิน สั่งกำชับผู้นำท้องถิ่น ให้ตรวจตราเรื่องของการครอบครองและการใช้อาวุธปืนในพื้นที่ ป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียแบบนี้ซ้ำอีก

พรานเบี้ยวถูกดำเนินดคีใน 6 ข้อหาหนัก ประกอบด้วยกระทำการโดยประมาท จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, เคลื่อนย้าย ซ่อนเร้น อำพรางศพ, มีอาวุธ และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งตลอดการทำแผนมีชาวบ้านมายืนดู แต่เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ หวั่นเกิดเหตุรุมประชาทัณฑ์

ซึ่งในเช้าวันนี้ ครอบครัวจะเดินทางมารับศพน้องกล้วย ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป