สลด! อดีตทหารเครียด ป่วยเป็นมะเร็ง-ภรรยาตาย ตัดสินใจยิงขมับตัวเองเสียชีวิต

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

อาการป่วย อาการซึมเศร้า เป็นสาเหตุหลักของการคิดฆ่าตัวตาย ที่จังหวัดนครนายก ชายอายุ 67 ปี อดีตทหาร เสียใจภรรยามาด่วนจากไป ประกอบกับป่วยเป็นมะเร็ง จึงทำให้เครียด ใช้ปืนยิงขมับตัวเองเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.บ้านนา จังหวัดนครนายก ตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณโรงจอดรถของบ้านพักหลังหนึ่ง ผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 67 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นอดีตทหาร สภาพศพนั่งอยู่บนเก้าอี้พลาสติกแบบมีพนักพิง ในมือขวาถือปืนลูกโม่ขนาด .38 ส่วนที่ขมับขวาพบร่องรอยถูกยิง กระสุนฝังใน ใกล้กับศพมีกระดาษเขียนด้วยลายมือ ระบุ "ติดต่อ 1.ผู้ใหญ่บ้าน 2.กู้ภัย" และมีซองจดหมายอีก 1 ซอง จ่าหน้าซองว่า "เจ้าหน้าที่นิติเวช" นอกจากนี้ยังมีแผ่นกระดาษอีก 1 แผ่น เขียนข้อความติดไว้ที่ประตูเข้าตัวบ้านว่า "เอกสารอยู่ในบ้าน"

ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากภรรยาเพิ่งเสียชีวิตได้ไม่นาน ช่วงเย็นวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้โทรศัพท์มาบอกว่าป่วย รบกวนช่วยพาไปพบแพทย์หน่อย เวลาสายของวันที่ 14 มีนาคม เครือญาติเดินทางมาถึงตามนัด เห็นประตูรั้วบ้านปิดอยู่ แต่ไม่ได้ล็อกแม่กุญแจ จึงเปิดประตูรั้วแล้วขับรถเข้าไปจอด กระทั่งลงมาจากรถ ถึงทราบว่าชายอายุ 67 ปี เสียชีวิตแล้ว

ตำรวจเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ รวมถึงเปิดดูข้อความในจดหมายที่เขียนจ่าหน้าซองถึงเจ้าหน้าที่นิติเวช เชื่อว่าชายอายุ 67 ปี ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียด เนื่องจากชายอายุ 67 ปี ป่วยด้วยโรคมะเร็งสมองมานานแล้ว ประกอบกับภรรยาคู่ชีวิตมาด่วนจากไป เขาจึงมีอาการซึมเศร้าและรู้สึกท้อใจ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยเปรย ๆ กับเครือญาติอยู่บ่อย ๆ ว่าคงมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึงเดือนเมษายน

Tag : สนามข่าว 7 สี ฆ่าตัวตาย ยิงตัวเองตาย อดีตทหาร ฆ่าตัวตาย ยิงตัวตาย