รายงานพิเศษ : ญาติร้อง ตำรวจเค้นสอบโหด ทำผู้ต้องหาเสียชีวิต

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 07:05 น.

Views

ญาติผู้ต้องหาคดีครอบครองกัญชา ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนเอาผิดกับตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พนัสนิคม เนื่องจากชายคนดังกล่าวเสียชีวิต หลังถูกตำรวจเค้นสอบสวนจนมีอาการหมดสติ ทำให้ญาติเชื่อว่าผู้ต้องหาถูกตำรวจทำร้ายจนเสียชีวิต ลงสนามข่าวนี้กับ คุณชนะชัย แก้วผาง

ญาติไม่เชื่อว่าการเสียชีวิตของ นายนฤุพล ศิลปะสิทธิ์ อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาครอบครองกัญชา เกิดจากอาการป่วยกะทันหัน แต่ทุกคนกลับเชื่อว่า เขาน่าจะถูกตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พนัสนิคม ทำร้ายร่างกายระหว่างควบคุมตัวเค้นสอบสวนขยายผล แม้จะพบของกลางเป็นเพียงกัญชา 1 ต้น และกัญชาแห้ง น้ำหนัก 7 กรัม

ย้อนกลับไปวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พนัสนิคม เกือบ 10 นาย จู่โจมเข้าจับกุม นายนฤพล ในบ้านพักพื้นที่ตำบลนาวังหิน ก่อนจะตรวจค้นพบของกลางคือ ต้นกัญชา 1 ต้น และกัญชาแห้ง น้ำหนัก 7 กรัม จึงเร่งควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจ โดยญาติผู้ต้องหาเชื่อว่า อาจมีลักษณะการเค้นสอบปากคำด้วยวิธีการทำร้ายร่างกาย จนทำให้ผู้ต้องหาเสียชีวิต

หลังการเค้นสอบสวนขยายผล จนทำให้ผู้ต้องหาเริ่มมีอาการอ่อนแรง แต่ญาติอ้างว่าตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหากลับไปยังบ้านพักอีกรอบ เพื่อค้นหาของกลางที่อาจหลงเหลือ

กระทั่ง นายนฤพล มีอาการหมดสติ ตำรวจจึงเร่งนำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต และเมื่อญาติเห็นสภาพศพมีรอยช้ำ จึงทำให้เชื่อว่าผู้เสียชีวิตถูกตำรวจทำร้าย

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับรายงานเบื้องต้นจากตำรวจชุดจับกุมว่า ผู้ต้องหามีอาการป่วยระหว่างสอบสวนขยายผล แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะต้องรอผลการชันสูตรศพจากแพทย์นิติเวช เพื่อให้ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

หากแพทย์นิติเวชลงความเห็นว่า ผู้ต้องหาเสียชีวิตเพราะการถูกทำร้าย ทางตำรวจจะต้องสอบสวนลึกลงไปอีกว่า ถูกทำร้ายในลักษณะใด และเข้าข่ายการปฏิบัติหน้าที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียชีวิต

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง เค้นสอบผู้ต้องหา ตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา สอบสวนผู้ต้องหา กัญชา ตำรวจทำร้ายร่างกายผู้ต้องหา