จับคนร้ายตระเวนงัดบ้าน อ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว จ.จันทบุรี

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 07:07 น.

Views

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี รวบคนร้ายตระเวนงัดบ้านเรือนของประชาชน ผู้ต้องหาอ้างต้องการหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว

จับคนร้ายตระเวนงัดบ้าน จ.จันทบุรี
ตำรวจ สภ.เมืองจันทบุรี จับกุม นายธีรยุทธ บัวแดง ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ ขณะกำลังจะเข้าก่อเหตุในพื้นที่ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี พร้อมอุปกรณ์การงัดแงะ

นายธีรยุทธ ให้การยอมรับว่า ตระเวนก่อเหตุงัดบ้านเรือนของประชาชน โดยขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขโมยสิ่งของต่าง ๆ ตามหมู่บ้าน ซึ่งก่อเหตุมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และนำสิ่งของไปขายเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ระหว่างการสอบสวน นายธีรยุทธ กล่าวทั้งน้ำตาว่าสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

ตำรวจได้แจ้งผู้เสียหายที่เคยถูกคนร้ายรายนี้ขโมยของไป ให้นำหลักฐานมาแสดงเพื่อรับสิ่งของกลับไป ได้ที่งานสืบสวน สภ.เมืองจันทบุรี

คนร้ายงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือต่อเนื่อง จ.ระยอง
จังหวัดระยอง คนร้ายยังคงก่อเหตุขโมยเงินจากตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถืออย่างต่อเนื่อง ตำรวจตรวจสอบตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ พบว่าคนร้ายก่อเหตุลักษณะเดียวกัน คือ เผาทำลายช่องกุญแจ และใช้เครื่องมือช่างงัดช่องล็อกกุญแจ ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือถูกคนร้ายเผาและงัดตู้เสียหายไปแล้วกว่า 10 ตู้ แต่ยังไม่ทราบตัวคนร้าย เนื่องจากร้านค้าไม่มีกล้องวงจรปิด จึงทำให้คนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องทุกวัน

ตำรวจพยายามสืบหาตัวคนร้าย จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนสายต่าง ๆ ในพื้นที่ตำบลบ้านแลง และตำบลตะพง อำเภอเมืองระยอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่คนร้ายก่อเหตุต่อเนื่องทุกคืน

วงจรปิดเผยภาพคนร้ายขโมยต้นไม้ จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านเสริมสวยในตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา สามารถบันทึกเหตุการณ์ที่คนร้าย สองสามี-ภรรยา เข้ามาขโมยกระถางปลูกต้นชวนชมที่วางไว้หน้าร้าน โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาสังเกตการณ์ ก่อนที่จะลงมือขโมยต้นชวนชมไป โดยฝ่ายหญิงเดินเข้ามาหยิบกระถาง ส่วนฝ่ายชายขี่รถจักรยานยนต์รอรับที่หน้าร้าน

นางพิทักษ์ อุ่นแอบ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย เปิดเผยว่า ตื่นมาตอนเช้าเพื่อใส่บาตร ก็พบว่าต้นชวนชมที่ใส่กระถางวางไว้หน้าร้านหายไป จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเห็นพฤติกรรมของคนร้ายที่มาก่อเหตุ ซึ่งรู้สึกเสียใจที่แค่ต้นไม้สวยงามก็ยังจะขโมยกันอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี คนร้ายงัดบ้าน ลักทรัพย์ งัดตู้เติมเงิน ขโมยต้นไม้