วงจรปิดขโมยต้นชวนชมหน้าร้านเสริมสวย จ.ชลบุรี

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 01:10 น.

Views

กล้องวงจรปิดหน้าร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งในหมู่ที่ 11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกไว้ช่วงเวลา  01.29 น. วันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา เห็นผู้ชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่าฟีโน่ โดยมีผู้หญิงซ้อนท้าย วนเวียนไปมาก่อนที่ ผู้หญิงที่มีรูปร่างอ้วน เตี้ย เดินลงจากรถ ไปดูต้นไม้ของเจ้าของร้านเสริมสวยที่ปลูกไว้ในกระถางและวางไว้หน้าร้าน แต่เมื่อผู้ชายทำที ถอยรถ ตั้งหลัก ผู้หญิงก็เดินกลับไปขึ้นรถและขี่ออกไปทันที โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที

จากนั้นห่างไป 1 ชั่วโมง เวลาประมาณ  2.33 น. ทั้ง 2 คน ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ย้อนกลับมาอีกครั้ง และจอดเลยหน้าร้านไปไม่ไกล ผู้หญิงก็เดินลงมาจาก ก่อนจะยกกระถางต้นชวนชม แล้วเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ที่ผู้ชายติดเครื่องรออยู่ หลบหนีไปทันที ซึ่งทั้ง 2 คน ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 1 นาที

นางพิทักษ์ อุ่นแอบ เจ้าของร้านเสริมสวย ก็บอกว่า ตื่นมาตอนเช้าเพื่อรอตักบาตรพระสงฆ์ ก็ต้องตกใจ เมื่อต้นชวนชม ที่ประคบประหงมเฝ้าดูแล กลับหายไปทั้งกระถาง จึงรู้สึกเสียดายอย่างมาก   

ซึ่งชวนชมต้นดังกล่าว ปลูกมานานหลายเดือน และเตรียมนำกลับไปปลูกต่อที่บ้านต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งทุกวันนี้รู้สึกแย่ เพราะแค่ต้นไม้สวยงาม ของชาวบ้านที่ปลูกเอาไว้ ก็ยังขโมย จึงอยากเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวังไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ รองเท้า สิ่งของ อย่าไปวางไว้หน้าบ้าน และอยากบอกโจรสองคนสามีภรรยาที่ก่อเหตุว่า อย่าทำเลย เพราะมันไม่ดี และหากจับได้ ก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จะทำให้การอยู่ในสังคมยากขึ้นด้วย