วัยรุ่นขอนแก่นปืนดุยิงกันในงานกาชาด บาดเจ็บสาหัส 2 คน จ.ขอนแก่น

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 11:18 น.

Views

โดยเช้าวันนี้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตรวจสอบที่เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณถนนแจ้งสนิท อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังทั้ง 2 กลุ่ม เข้าไปเที่ยวงานกาชาดประจำปีของอำเภอบ้านไผ่

ซึ่งจากการตรวจสอบพบเพียงกองเลือดแต่ไม่พบปลอกกระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุ ขณะที่แม่ค้าที่อยู่บริเวณที่เกิดเหตุ บอกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นการจัดงานกาชาดอำเภอบ้านไผ่ คืนสุดท้าย และมีการแสดงดนตรี แต่วัยรุ่น 2 กลุ่ม เขม่นกันตั้งแต่อยู่หน้าเวที      

เมื่องานเลิกกลุ่มวัยรุ่นที่ได้รับบาดเจ็บ วิ่งกรูเข้าไปหาคู่อริที่มีประมาณ 10 คน ก่อนจะตะลุมบอนกัน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ นายสถาปัตย์ แสนหล้า วัยรุ่นตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ ถูกยิงที่ชายโครงกระสุนทะลุหลัง จากนั้นกระสุนไปถูก นายชลิต ตรีรัตน์ วัยรุ่นในตำบลหัวหนอง อำเภอบ้านไผ่ ที่หน้าท้องและกระสุนฝังใน ซึ่งทั้ง 2 คน อาการสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลขอนแก่น

ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่สอบสวนทันที ทำให้ขณะนี้รู้ตัวแล้วว่ามือปืนเป็นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งอยู่ในพื้นที่เทศบาลตำบลบ้านไผ่ ซึ่งพบประวัติเคยถูกดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา และออกจากคุกมาได้ไม่นาน ขณะนี้รวบรวมพยานหลักฐานเตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับวัยรุ่นคนดังกล่าวแล้ว