3 นักเรียน น้ำใจงาม ซื้อน้ำและอาหารให้ลุงเก็บขยะ

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 15:10 น.

Views

จากกรณีที่โลกออนไลน์ต่างชื่นชมความมีน้ำใจของเด็กนักเรียนหญิง 3 คน ที่ได้ซื้อน้ำและไก่ป็อบให้กับชายสูงอายุ ซึ่งเป็นชายเร่ร่อนเก็บขยะตามริมถนน ทำให้คนที่ขับรถผ่านในจุดดังกล่าวได้ถ่ายภาพการกระทำของเด็กนักเรียนหญิงทั้ง 3 คน แล้วนำไปแชร์ต่อๆ กัน ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

โดยจากการลงพื้นที่ตรวจสอบเด็กนักเรียนหญิงน้ำใจงามทั้ง 3 คนพบว่า เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนชุมพวงศึกษา อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 ชื่อ เด็กหญิง กชกร วิทักษุตร หรือ ต้า เด็กหญิง ปวรรณรัตน์ ตลาดทรัพย์ หรือ ตาน้อย และ เด็กหญิง จุฑาทิพย์ ครัวเชื้อ หรือ น้อง ทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนเดียวกัน

ซึ่ง น้องตาน้อย ได้เล่าว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว เป็นช่วงบ่าย ที่ตนเองและเพื่อนๆ สอบปลายภาคเสร็จ หลังจากนั้น ได้เดินออกจากโรงเรียนเพื่อที่จะกลับบ้าน แต่ในระหว่างนั้น ตนเองรู้สึกหิวน้ำ จึงได้ไปซื้อน้ำและซื้อขนม แต่ในระหว่างที่กำลังซื้อน้ำ พบว่า มีชายสูงอายุ กำลังเก็บขยะอยู่บริเวณถังขยะข้างโรงเรียน ตนเองรู้สึกสงสาร จึงได้ซื้อน้ำและซื้อไก่ป็อบยื่นให้กับชายสูงอายุ เพราะเห็นว่าอากาศร้อน และเห็นว่าชายคนดังกล่าวน่าจะหิว จึงซื้อน้ำและซื้อไก่ป็อบให้กับชายสูงอายุซึ่งเป็นชายเร่ร่อน โดยนำเงินค่าขนมที่พ่อกับแม่ ให้มาโรงเรียน นำมารวมกัน 3 คน เพื่อซื้อน้ำให้กับชายสูงอายุ

Tag : นักเรียน น้ำใจงาม ลุงเก็บขยะ