เดือดอีก!! วัยรุ่นขอนแก่นยกพวกตีกัน ก่อนชักปืนยิงคู่อริสาหัส 2 ราย

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจภูธรบ้านไผ่เร่งคลี่คลายคดี หลังเกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน และใช้ปืนยิงใส่กัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย คือ นายชลิต เตนุรัตน์ อายุ 21 ปี ถูกยิงบริเวณหน้าท้องกระสุนฝังใน และ นายสถาปัตย์ แสนหล้า อายุ 20 ปี ถูกยิงบริเวณชายโครงด้านขวา กระสุนทะลุหลังอาการสาหัส โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 01.00 น. ที่ผ่านมา ใกล้กับสถานที่จัดงานกาชาดประจำปีของอำเภอบ้านไผ่ ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายของการจัดงาน บริเวณตรงข้ามปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถนนแจ้งสนิท อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น

ตำรวจสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะวิวาทกันมีประมาณ 10 คน โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ทำร้ายกันมาจากที่อื่น ก่อนมาจอดที่บริเวณจุดเกิดเหตุ และเข้าทำร้ายร่างกายกัน จนกระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด และมีผู้ถูกยิง 2 ราย จากนั้นผู้บาดเจ็บเดินไปขอความช่วยเหลือที่โรงพยาบาลบ้านไผ่เอง เพราะอยู่ห่างที่เกิดเหตุเพียง 300 เมตร ต่อมาถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบทั้งปลอกกระสุนและปืนตกในที่เกิดเหตุ และไม่มีกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ

ด้าน นายประวิทย์ เตนุรัตน์ อายุ 54 ปี พ่อผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายออกไปเที่ยวงานกาชาดกับเพื่อน คาดว่าสาเหตุเกิดจากเขม่นกันในงานกับวัยรุ่นอีกกลุ่ม โดยกระสุนเข้าร่างเพื่อนลูกชายที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนทะลุเข้าร่างลูกชายที่เป็นคนซ้อนท้ายทำให้บาดเจ็บสาหัสทั้งคู่ ซึ่งขณะนี้อาการของลูกชายและเพื่อนที่บาดเจ็บยังคงสาหัส

ด้านตำรวจภูธรบ้านไผ่ เร่งล่าตัวคนร้าย โดยคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งมีประมาณ 10 คน เขม่นกันในงานกาชาด ต่อมาจึงเข้าทำร้ายร่างกายกัน สันนิษฐานว่าอาวุธที่คนร้ายใช้เป็นปืนลูกโม่ ล่าสุดรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้ว เตรียมออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

Tag : วัยรุ่นตีกัน วัยรุ่นขอนแก่น