หนุ่มอุทัยฯ ขนยาบ้าแหกด่าน ซิ่งรถแหกโค้งพุ่งชนกำแพงวัด พบยาบ้า 4.6 หมื่นเม็ด

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ทัพทัน เข้าตรวจสอบรถของคนร้ายที่ขับแหกด่านตรวจ ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนกำแพงวัดทุ่งนาไทย หมู่ 3 ตำบลเขาขี้ฝอย อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ แค็ล สีขาว ชนกำแพงวัดจนพังไปทั้งแถบ หน้ารถพังเสียหายยับเยิน คนขับติดอยู่ภายใน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายนิมิต เจิมจันทร์ อายุ 27 ปี ชาวอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ตรวจสอบบริเวณแค็บห้องโดยสารพบยาบ้า 23 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวม 46,000 เม็ด

ตำรวจ สภ.ทัพทัน เปิดเผยว่า ขณะตั้งด่านตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายบนถนนสายทัพทัน-อุทัยธานี พบรถกระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว เมื่อเห็นด่านตรวจได้กลับรถขับหลบหนีมุ่งหน้าไปทางหลวงชนบทสายทัพทัน-หนองเต่า จึงขับรถไล่ล่าเป็นระยะทางกว่า 5 กิโลเมตร เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก คนขับรถบังคับรถไม่อยู่พุ่งชนกำแพงวัดพังไปทั้งแถบ

สอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากย่านรามคำแหง กรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งให้ลูกค้าในเขตอำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ โดยใช้เส้นทางนี้เป็นประจำ เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่จึงชำนาญเส้นทาง และไม่คิดว่าจะมีด่าน เมื่อเห็นด่านจึงตกใจรีบกลับรถขับหนี

ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทัพทัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : ขนยาบ้า อุทัยธานี