พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แม่เด็กแฝดเปิดหมวกโต้ไม่ได้บังคับลูกหาเงิน

วันที่ 15 มี.ค. 2562 เวลา 19:27 น.

Views

จากกรณีมีชาวเน็ตแชร์ภาพเด็กลูกครึ่งฝาแฝดดีดกีตาร์ที่ทางขึ้น – ลง บีทีเอสหมอชิต โดยอ้างว่าจะนำเงินไปเป็นทุนการศึกษา และกลับพบว่าได้ไปนั่งดื่มน้ำ ขนมเค้กที่ร้านกาแฟหรู ในห้างดังใจกลางเมืองกรุงเทพฯ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารย์ในแง่ลบเป็นจำนวนมาก
ล่าสุดนางดารีนา วิชัยรัตน์ อายุ 47 ปี แม่ของเด็กแฝดได้นัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมนำลูกชายอีก 1 คนมาชี้แจงด้วย

นางดารีนา กล่าวว่า ภาพที่ออกไปนั้นตนยอมรับว่าได้ไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้านหรูจริง แต่ไม่ได้จ่ายเงินเพราะว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนได้นำบัตรฟรีจำนวน 500 บาทมาให้ลูก เพราะเห็นลูกมีความสามารถและสงสาร ส่วนที่โทรศัพท์มือถือ และไอแพดที่บอกว่าใช้ของแพงนั้น ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะตนใช้มือถือเครื่องธรรมดาราคา 7000 กว่าบาท ส่วนไอแพดราคา 10000 บาทต้นๆเท่านั้น ที่ซื้อเพราะลุกชายเรียนโหราศาสตร์จึงต้องใช้ในการทำงาน

ขณะประเด็นที่หลายคนมองว่าได้บังคับเด็กๆมาเปิดหมวกเพื่อหาเงินหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้บังคับ แต่ลูกๆอยากจะช่วยเอง เพราะตนได้หย่าร้างกับสามีชาวเดนมาร์ก ตนได้สิทธิดูแลลุกทั้ง 3 คน และศาลตัดสินให้ส่งเงินค่าเลี้ยงดูมาให้ทุกเดือน แต่อดีตสามีไม่ได้ส่งมา ทำให้ตนต้องแบกภาระไว้ทั้งหมด จากตอนแรกที่ลูกๆเรียนโรงเรียนสองภาษาค่าเทอมหลายแสน กลับต้องมาเรียนโรงเรียนวัด และต้องติดค้างค่าเทอมโรงเรียนเก่า ทำให้ลูกๆทั้ง 3 คนไม่มีใบยืนยันผลการเรียนทำให้ต้องออกจากโรงเรียนทั้ง 3 คนและมาเรียน กศน.แทน ลูกๆเห็นตนเหนื่อยจึงอาสามาช่วยเพื่อนำเงินมาใช้ในครอบครัว และเมื่อเงินเหลือก็จะนำไปบริจาคบ่อยครั้งเพื่อเป็นการตอบแทนสังคม ที่สำคัญการออกมาเปิดหมวกของลุกๆนั้นก็ได้ทำเรื่องไปทางเขตเรียบร้อยแล้ว และทางเขตก็อนุญาตให้สามารถมาร้องเพลงเปิดหมวกเพื่อหารายได้ได้

ด้านเด็กแฝด เตือนชาวยเน็ตจะโพสต์แฉ หรือว่าอะไรคนอื่นให้ตรวจสอบให้ดีเพราะอาจจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้ แนะเอาเวลาที่มาแฉไปดูแลครับครัวตัวเองดีกว่า

Tag : ขอทาน เด็กแฝดร้องเพลงขอเงิน บีทีเอสหมอชิต BTS