กรมอุตุฯ เตือนสภาพอากาศวันเลือกตั้งล่วงหน้า

วันที่ 16 มี.ค. 2562 เวลา 20:03 น.

Views

ทั่วประเทศ พร้อมจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า ขณะที่ปลัด กทม.เตือนผู้ใช้สิทธิ อย่าเซลฟีในหน่วยเลือกตั้ง ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนพายุฤดูร้อนบางพื้นที่

ปลัดกรุงเทพมหานคร ไปตรวจความพร้อมหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่โรงเรียนวัดธาตุทอง มีการตรวจรับอุปกรณ์ และวางระบบรักษาความปลอดภัยบัตรเลือกตั้งอย่างเข้มงวด พร้อมเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งกรุงเทพมหานครมีผู้ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ากว่า 920,000คน

ขณะที่พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นห่วงปัญหาการจราจร หน่วยเลือกตั้ง 3 จุด ที่โรงเรียนบางกะปิ ,เขตห้วยขวาง และเขตบางซื่อ ที่อยู่ในซอยแคบ ไม่มีที่จอดรถ อีกทั้งตามหน้าหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ที่มักจะหนาแน่นในช่วงบ่าย ไปจนถึงปิดหีบเวลา 17.00 น. จึงขอให้ประชาชนเผื่อเวลาการเดินทาง

สำหรับความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า ในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งจังหวัดต่าง ๆ ไปรับอุปกรณ์ลงคะแนน และหีบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าจาก กกต.จังหวัด

ที่จังหวัดชลบุรี เกิดปัญหาฝนตกหนัก น้ำท่วมหน้าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า ที่โรงเรียนสิงห์สมุทร อำเภอสัตหีบ ทำให้ป้ายและอุปกรณ์เสียหาย

ขณะที่ นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการ กกต. จังหวัดขอนแก่นกังวลเรื่องของสภาพอากาศ พายุฝนฟ้าคะนอง อาจทำให้เกิดความเสียหายกับสถานที่จัดการเลือกตั้งและอุปกรณ์ได้ แต่ก็ได้เตรียมวางแผนรองรับไว้แล้ว

ส่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่จัดกำลังดูแลอย่างเข้มงวด โดยได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง พร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่จะมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

สำหรับพยากรณ์อากาศวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้า กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ระวังพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วนภาคตะวันออกฝนจะลดลง ขณะที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคใต้ พรุ่งนี้มีฝนเล็กน้อย

เกาะติดสถานการณ์และรายงานผลการเลือกตั้ง 2562 ได้ที่ : http://news.ch7.com/7HDelection2562

Tag : เลือกตั้ง เลือกตั้ง 2562 เลือกตั้งล่วงหน้า สภาพอากาศ