รายงานพิเศษ : ยืนยันทำคดีรถ พอร์ช ชนจยย.เป็นธรรม

วันที่ 17 มี.ค. 2562 เวลา 04:41 น.

Views

จากอุบัติเหตุบนถนนพุทธมณฑล สาย 3 ซอย 5   ที่มีรถยนต์หรูยี่ห้อ "พอร์ช" รุ่นเคย์แมน เอส  พุ่งชนรถจักรยานยนต์  จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คนก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน  รถยนต์หรูพุ่งเลยไปชนรถตู้ที่จอดอยู่หน้าร้านซ่อมรถ และร้านก๋วยเตี๋ยวได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความในลักษณะขอความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิต และยังมีการกล่าวอ้างว่าคนขับรถหรูได้หลบหนีไม่ไปพบตำรวจ และยังอ้างว่าตำรวจได้พูดว่า อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

เรื่องที่เกิดขึ้นพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ชี้แจงว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นผู้ขับขี่รถยนต์หรูน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว และก่อนจะถึงจุดเกิดเหตุเป็นเนินสะพานอาจทำให้รถเสียการควบคุม และพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์คู่กรณี แล้วไถลขึ้นไปบนทางเท้า

ทั้งนี้  หลังเกิดเหตุคนขับรถพอร์ชก็ไม่สามารถหลบหนีได้  เพราะขาหักทั้ง 2 ข้าง ก่อนจะมีญาติรีบมารับนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คู่กรณี สันนิษฐานได้ว่าน่าจะขับสวนเลนมา เนื่องจากพบว่า สภาพร่องรอยถูกชนด้านหน้าจนรถพับครึ่ง หลังเกิดเหตุยังไม่มีการสอบปากคำคนเจ็บ เนื่องจากยังไม่สามารถให้การได้ และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร ยืนยันว่าตำรวจทำคดีไปตามขั้นตอนไม่ได้ช่วยเหลือใคร และจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ด้านญาติของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ได้รับบาดเจ็บคือนางสาวกิตติยา เที่ยงธรรม ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับผู้เสียชีวิตคือ นางสาวมีนารัตน์ ฉิมน้อย หลังเลิกงาน โดยได้ขี่รถย้อนศรมาบนทางเท้า เพื่อเข้าซอยลัด ขณะที่มาถึงหน้าร้านขายของเก่า ก็ถูกรถพอร์ชที่เสียหลักพุ่งเข้าชนอย่างแรง มีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่นางสาวมีนารัตน์ ถูกชนร่างลอยกระเด็นเข้าไปกระแทกร้านรับซื้อของเก่าด้วย ส่วนรถคันที่ก่อเหตุ ก็มีพยานระบุว่า ก่อนจะเกิดเหตุได้ขับวนเวียนกลับไปมาด้วยความเร็วถึง 3 รอบ และหลังเกิดเหตุ คนขับก็ได้คลานออกมาจากรถ โดยมีรถเก๋งสีดำมาจอดรับนำตัวหนีออกไปจากที่เกิดเหตุ   

ญาติของผู้เสียชีวิตยังบอกอีกว่า หลังเกิดเหตุ ฝั่งคู่กรณีมีความพยายามจะจ่ายเงินจำนวน 50,000 บาท มาช่วยเหลือ  แต่มีข้อแม้ว่าห้ามพูดเรื่องที่คนขับรถไปดื่มสุราจนเมา มิฉะนั้นจะไม่ได้เงินค่าเสียหาย  ซึ่งเห็นว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง เพราะคนหนึ่งต้องเสียชีวิต  ส่วนอีกคนบาดเจ็บสาหัส และยังเสียลูกที่อยู่ในท้องไปด้วย

สำหรับผู้ขับขี่รถหรูคันที่ก่อเหตุ เบื้องต้น ตำรวจทราบชื่อแล้ว เป็นเจ้าของเต็นท์จำหน่ายรถมือสอง ขณะนี้ ยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน ส่วนว่าจะมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายหรือไม่ต้องรอผลอีกครั้ง

Tag : เกาะติดข่าวดัง สนามข่าว 7 สี