ฝนฟ้าอากาศ 17 มี.ค.62

วันที่ 17 มี.ค. 2562 เวลา 20:10 น.

Views

บริเวณภาคเหนือ จะมีพื้นที่เกิดพายุฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ยังมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีมวลอากาศเย็นจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ในขณะที่บริเวณดังกล่าวมีอากาศร้อน ทำให้ไทยตอนบน มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ จากนั้นจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตก เคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพื้นที่เกิดพายุฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น โดยวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย และพิษณุโลก ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย ชัยภูมิ และนครราชสีมา ภาคกลาง ที่นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี อ่างทอง สิงห์บุรี ลพบุรี และสุพรรณบุรี ภาคตะวันออก ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง 

นอกจากจะมีฝนตก ลมกระโชกแรง ตอนกลางวันทุกพื้นที่ยังมีอากาศร้อนด้วย จะร้อนขนาดไหน ไปตรวจสอบพร้อมกัน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส โดยจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ 
ภาคอีสาน มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และฝนตก 10% ของพื้นที่เช่นกัน  
ภาคกลาง ตอนกลางวันมีอากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝน 10% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง
ภาคตะวันออก ฝนตก 20% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 10% ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ฝนตกที่เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ฝั่งอันดามัน มีฝนที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส และจะมีฝน 10% ของพื้นที่

ถึงจะมีฝนตก แต่ตอนกลางวันอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้สระน้ำเป่าลม ขายดิบขายดี

อากาศร้อนจัด ผู้ปกรองแห่ซื้อสระน้ำเป่าลมให้บุตรหลาน จ.นครราชสีมา
สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว เหล่าผู้ปกครองต่างหาวิธีคลายร้อนให้บุตรหลาน โดยวิธียอดฮิตคือ ซื้อสระน้ำเป่าลม หรือ สระยาง ไปให้บุตรหลานได้ลงแช่ตัวเล่นกันที่บ้าน ส่งผลให้บรรดาร้านขายสระน้ำเป่าลมหลายแห่ง ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า อย่างร้านริมถนน ใกล้สามแยกทางเข้าอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา สระน้ำเป่าลม หลากหลายลวดลายสีสัน ถูกซื้อไปแล้วเป็นจำนวนมาก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย