พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ผู้เสียหายแจ้งจับเท้าแชร์ปิดวงแชร์หนี สูญเงินกว่า 50 ล้านบาท จ.ระยอง

วันที่ 18 มี.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

ผู้เสียหายนำหลักฐานแจ้งความดำเนินคดีกับเท้าแชร์ ที่จู่ ๆ ก็ปิดวงแชร์ แล้วหลบหนีไปพร้อมกับเงินกว่า 50 ล้านบาท
              
ผู้เสียหายจำนวนหนึ่งได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เพื่อให้ดำเนินคดีกับหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นเท้าแชร์ออนไลน์ ใช้ชื่อว่า "บ้านน้องกิ๊ก" ในข้อหาฉ้อโกง โดยหญิงคนดังกล่าว ได้เปิดวงแชร์ร่วมลงทุนค้าทองคำและปล่อยเงินกู้ มีสมาชิกหลงเชื่อไปร่วมลงทุนเล่นแชร์กว่า 100 คน สูญเงินไปกว่า 50 ล้านบาท โดยส่วนใหญ่เป็นชาวจังหวัดระยอง และต่างจังหวัดบางส่วน

ผู้เสียหายรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า วงแชร์ดังกล่าว เปิดให้ลงทุนมาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยสมาชิกจะโอนเงินเข้าบัญชีให้กับเท้าแชร์ แต่ละวงมีเงินหมุนเวียนวันละหลายล้านบาท ก่อนหน้านี้ สมาชิกจะได้เงินปันผลจากการลงทุนเป็นรายสัปดาห์ หรือทุก ๆ 10 วัน ขึ้นอยู่กับข้อตกลง ช่วงแรกก็ได้เงินปันผลค่อนข้างดี สมาชิกจึงเชื่อใจ และเพิ่มการลงทุนมากขึ้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา วงแชร์ก็เริ่มมีปัญหา เท้าแชร์กลับจ่ายเงินปันผลไม่ตรงตามกำหนด สมาชิกหลายคนพยายามติดต่อเท้าแชร์เพื่อสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้น และหลายรายต้องการจะถอนเงินคืน แต่เท้าแชร์กลับพยายามบ่ายเบี่ยงและขอประวิงเวลา เพื่อจะหาเงินมาคืนสมาชิก จนในที่สุดเมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ไม่สามารถติดต่อเท้าแชร์คนดังกล่าวได้อีกเลย หลายคนเชื่อว่าอาจถูกฉ้อโกงเงิน จึงได้รวมตัวกันนำหลักฐานมาแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวเท้าแชร์มาเจรจาตกลงคืนเงินให้กับสมาชิกทั้งหมด แต่หากไม่มาเจรจรก็ขอให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ปิดวงแชร์หนี เล่นแชร์ วงแชร์ แชร์